Trần Hà Vi giành HCV Cúp Thể dục aerobic thế giới 2016

Cập nhật 10:06 ngày 04/04/2016

Hôm qua, những người Việt Nam có mặt tại Nhà thi đấu Otaku Katama ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản đã bừng bừng vui sướng, tự hào khi cô gái trẻ 14 tuổi Trần Hà Vi xuất sắc đoạt HCV nội dung đơn nữ 12 - 14 tuổi tại Cúp thể dục aerobic thế giới.

Các môn thể thao khác

 


Trần Hà Vi giành HCV Cúp Thể dục aerobic thế giới 2016

Trước ngày thi chung kết, tất cả VĐV bắt buộc phải trải qua vòng đấu loại mà ở nội dung của Vi có rất nhiều đối thủ mạnh, trong đó đáng gờm nhất là hai cô gái Nhật Bản Miyajim và Kanon. Nhìn danh sách, Vi lè lưỡi: “Ôi, lo lắng thật đấy”. Không rõ có phải vì có chút e dè mà ở vòng loại, cô gái Hà Nội không giữ được sự bình tĩnh một cách tốt nhất và lại chưa quen với sàn đấu nên cuối bài đã mắc lỗi. Trong khi ấy, hai VĐV Nhật Bản được chơi trên sân nhà nên biểu diễn cực kỳ hay. Chênh nhau vài điểm nhưng cả Vi và một đồng đội khác là Vũ Ngọc Ánh cùng hai đối thủ Nhật Bản đều lọt vào vòng đấu cuối cùng.Ngày thi chung kết đã diễn ra rất căng thẳng. Mặc dù phải thi đấu đầu tiên, nhưng cô gái Hà Nội đã thi đấu hết sức tự tin và phát huy tối đa toàn bộ kỹ thuật khổ luyện của mình. Và với phong độ ổn định, tâm lý vững vàng, Vi đã không mắc bất kỳ một lỗi nào cho đến cuối bài. Hai VĐV Nhật Bản thi sau Vi biểu diễn cũng rất tốt nhưng thần thái lại không bằng nên chỉ được tổng số điểm 18.850 điểm, đồng HCB. Còn điểm số của Vi là 18.976.Năm 2015, Vi đã từng giành HCV châu Á, còn ở Cúp thế giới cô mới chỉ đoạt HCĐ nhưng năm nay cô đã đổi được màu huy chương của mình. (Theo Thanh Niên Online)

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)

TIN KHÁC

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.