Tranh chấp xung quanh “tiểu Ánh Viên” sắp tới hồi kết?

Ban Thể thao VTVCập nhật 21:23 ngày 02/07/2015

VTV.vn - Nguyễn Diệp Phương Trâm được đánh giá là một trong những tài năng trẻ của bơi Việt Nam. Thế nhưng, kình ngư này lại đang vướng mắc vào một vụ tranh chấp không đáng có.

Tài năng trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm tập luyện tại Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu từ năm chưa đầy 10 tuổi. Chỉ trong vòng 4 năm, em trở thành một trong những tài năng bơi lội của Việt Nam khi giành 6 HCV tại Giải Vô địch Quốc gia. Ở tuổi 14, Phương Trâm trở thành vận động viên trẻ nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 28.

Tuy nhiên, sau khi trở về từ SEA Games, gia đình Trâm bất ngờ xin chấm dứt hợp đồng đào tạo với đơn vị chủ quản với lý do đi du học và phát triển sự nghiệp bơi lội.

Đáp lại nguyện vọng này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh có công văn trả lời yêu cầu gia đình Trâm bồi thường khoản chi phí đào tạo lên tới 961 triệu đồng. Vì vậy, đại diện của hai bên đã ngồi lại với nhau để bàn về tương lai của Phương Trâm.

Theo ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TP HCM, nếu VĐV Phương Trâm đi học văn hóa và tập luyện bơi bên Mỹ thì VĐV này không phải bồi thường số tiền hơn 960 triệu đồng. Tuy nhiên, Phương Trâm sẽ không được thi đấu cho một đơn vị khác nếu thi đấu tại các giải đấu trong nước.

Hiện tại, Phương Trâm vẫn đang được tiếp tục tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM. Không ai dám chắc những rắc rối hiện tại có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp thi đấu của em như câu chuyện mà rất nhiều tài năng trẻ khác của thể thao Việt Nam đã từng gặp phải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.