Tuấn Hưng xúc động trước tấm gương vượt khó của nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công

Tạ HiểnCập nhật 16:55 ngày 19/01/2017

VTV.vn - Trước thành công vang dội của nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công, ca sĩ Tuấn Hưng vô cùng xúc động và gọi VĐV khuyết tật này là tấm gương để tuổi trẻ Việt Nam cần học hỏi.

Trong lễ trao giải Cúp Chiến thắng 2016, lực sĩ Lê Văn Công đã được vinh danh là "VĐV khuyết tật của năm" sau kỳ tích đạt được tại Paralympic 2016. Chiếc cúp danh giá này đã được ca sĩ Tuấn Hưng và nhà báo Phan Đăng trao lại cho VĐV quê Hà Tĩnh.

Nếu như xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là VĐV nổi bật nhất của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic với tấm HCV môn bắn súng thì Lê Văn Công xứng đáng là nhân vật tiêu biểu của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Thế vận hội ở Rio. Không chỉ đi vào lịch sử thể thao Việt Nam với tấm HCV Paralympic đầu tiên, anh còn thiết lập kỷ lục thế giới mới ở môn cử tạ hạng cân 49kg.

Tuấn Hưng xúc động trước tấm gương vượt khó của nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công - Ảnh 1.

Lê Văn Công ghi tên Việt Nam vào bản đồ Paralympic với tấm HCV đầu tiên

Phát biểu tại lễ trao giải Cúp Chiến thắng 2016, lực sỹ Lê Văn Công chia sẻ niềm hạnh phúc: "Công rất tự hào vì mình đã giành tấm HCV tại Paralympic. Để có thành tích vậy, ngoài sự nỗ lực của bản thân Công còn có sự giúp đỡ của Tổng cục thể thao, sự quan tâm chia sẻ toàn xã hội, người hâm mộ để vượt qua số phận giành chiến thắng cho đoàn thể thao Việt Nam. Công rất xúc động khi được đứng trên bục nhận giải thưởng. Công xin cảm ơn tất cả mọi người dành sự quan tâm cho Công và thể thao người khuyết tật".

Để có được thành công như ngày hôm nay, Lê Văn Công đã phải cố gắng, quyết tâm rất lớn để vượt qua chính mình. Khi mới sinh ra, đôi chân của anh teo tóp do mẹ anh bị sốt xuất huyết trong lúc mang bầu. Năm 2005, Lê Văn Công vào Tp.HCM gia nhập câu lạc bộ hướng nghiệp dành cho người khuyết tật và bắt đầu tham gia tập luyện cử tạ. Ngay năm đầu dự giải thể thao người khuyết tật toàn quốc, Lê Văn Công giành HCB. Kể từ đó đến nay, thành tích của Công liên tục được nâng cao dần và anh đã đoạt những danh hiệu cao quý nhất như HCV ParaGames, HCV châu Á, HCB giải VĐTG, HCV Asiad và mới đây nhất là HCV Paralympic.

Lắng nghe những lời tâm sự của nhà vô địch Paralympic, ca sĩ Tuấn Hưng không khỏi xúc động. Anh đã bày tỏ sự khâm phục đến lực sĩ Lê Văn Công trên sân khấu: "Thực sự Hưng không nghĩ không khí khiến Hưng cảm thấy run run. Thưa anh, với nghệ sĩ như em, có rất nhiều điều phải cố gắng. Nhưng khi em nhìn thấy anh mang về cho Việt Nam một tấm huy chương Vàng quý giá như vậy, anh đã phải rất khổ cực, khó khăn để giành chiến thắng. quan trọng nhất là anh phải có lòng đam mê và sự nỗ lực. Tuổi trẻ Việt Nam và em chắc chắn sau ngày hôm nay sẽ nhìn anh như một tấm gương để cố gắng trong cuộc sống của mình".

Tuấn Hưng xúc động trước tấm gương vượt khó của nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công - Ảnh 2.

Ca sĩ Tuấn Hưng bày tỏ sự khâm phục đến nghị lực của nhà vô địch Paralympic Lê Văn Công

Có thể nói, với tấm HCV Paralympic lịch sử, lực sĩ Lê Văn Công đã đạt đến đỉnh cao thế giới và là nguồn cảm hứng đối với mỗi người Việt Nam về ý chí, nghị lực phi thường để vượt qua trở ngại khó khăn trong cuộc sống.