Tyson Fury bị tước danh hiệu IBF

Cập nhật 10:16 ngày 09/12/2015

Chưa đầy 2 tuần sau khi đánh bại võ sĩ người Ukraina, Klitschko, tay đấm 27 tuổi người Anh, Tyson Fury đã bị tước danh hiệu IBF.

Trước đó, sau 12 hiệp, không võ sĩ nào bị đánh knock-out. Và Fury đã thắng điểm tuyệt đối trước Klitschko, 3 trọng tài lần lượt cho Fury điểm thắng 116-111, 115-112, 115-112.

Như vậy, Tyson Fury toàn thắng cả 25 lần thượng đài trong sự nghiệp, trong đó có 18 trận thắng knock-out và chấm dứt 11 năm không thua của Wladimir Klitschko.

Tuy nhiên, chỉ 2 tuần sau chiến thắng ấn tượng trước Klitschko, Fury đã bị tước danh hiệu IBF. Theo lí giải từ IBF, Fury đã từ chối thượng đài với võ sỹ Vyacheslav Glazkov (Ukraine) trong một trận 'thách đấu bắt buộc' mà IBF đưa ra; ngược lại, Fury lại ký hợp đồng tái đấu với Klitschko vào năm 2016.

 Tyson Fury bị tước danh hiệu IBF chỉ sau 2 tuần giành được

Lindsey Tucker, Chủ tịch IBF chia sẻ trên BBC Sport: 'Sự thật là cậu ấy (Tyson Fury) đã bị tước danh hiệu IBF'.

Chủ tịch IBF giải thích thêm: 'Thách thức của chúng tôi đưa ra là Vyacheslav Glazkov, nhưng thay vì thượng đài theo yêu cầu của IBF, Fury đã ký hợp đồng tái đấu với Wladimir Klitschko'.

Như vậy, với việc bị tước danh hiệu IBF, Fury chỉ còn sở hữu hai đai WBA và WBO.

Được biết, võ sĩ Glazkov hiện 31 tuổi và cũng là một người Ukraine. Tay đấm này đã giành được 21 trận thắng trong số 22 trận đấu chuyên nghiệp của mình.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Trần Quang
(Thethao.vtv.vn)