Vật Làng Sình - nơi kết nối tình yêu thể thao

Trần Nam (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:32 ngày 07/02/2017

VTV.vn - Mồng 10 tháng Giêng âm lịch, nhân dân làng Sình tỉnh Thừa Thiên Huế lại sôi nổi tổ chức Hội vật truyền thống.

Đến hẹn lại lên, ngày 10 tháng Giêng âm lịch, ngã ba đầu làng Sình, nơi dòng Hương Giang uốn mình chuẩn bị đổ ra cửa Thuận An là điểm đến của ngày hội vật truyền thống Làng Sình. Với người làng Sình ngày hội cũng chính là cái tết thứ hai trong năm. Không chỉ dừng lại là những cuộc tranh tài cao thấp, hội vật làng Sình còn luôn là nơi mà mọi người có thể cùng nhau chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống và cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp đã đi qua trong cuộc đời.

Tham gia hội vật làng Sình Xuân Đinh Dậu năm nay có hơn 100 đô vật đăng ký thi đấu ở ba lứa tuổi: nhi đồng, thiếu niên và thanh niên. Đối với các đô vật, lên sới đầu xuân là để thể hiện sự hăng hái vượt qua khó khăn, chinh phục thử thách trong năm mới. Lên sới mồng 10, mỗi một đô vật còn góp phần bảo tồn và phát huy tinh thần thượng võ quý báu được nối tiếp từ bao đời nay của làng.

"Em tham gia hội vật để cầu mong cho mình có sức khỏe cũng như mong cho tất cả quý vị khán giả đều mạnh khỏe để làm ăn phát đạt trong năm mới" - Một đô vật chia sẻ.

Nối tiếp truyền thống của một ngôi làng đã từng là nơi cung cấp đội thủy binh trai tráng tinh nhuệ cho triều đình, các thế hệ thanh thiếu niên làng Sình ngày nay lại bước lên sới vật với lòng tự hào về một vùng đất giàu bản sắc văn hóa, với khát vọng nỗ lực lao động, học tập, dựng xây quê hương.