VBA 2017: ĐKVĐ Danang Dragons giành chiến thắng đầu tiên

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 09:13 ngày 09/10/2017

VTV.vn - Hochiminh City Wings đã gặp rất nhiều khó khăn về mặt lực lượng và phải chấp nhận thất bại với tỷ số 60-63 đầy tiếc nuối trước Danang Dragons.

Dù có ưu thế về lực lượng khi đội khách thiếu vắng trung phong ngoại binh Bilal Richardson nhưng Danang Dragons lại không thể tận dụng điều đó để tạo cách biệt lớn về mặt điểm số sau hai hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, với khả năng bắt bóng bật bảng cực tốt của mình (9 rebound), trung phong của Danang Dragons đã tạo điều kiện thuận lợi cho những tay ném 3 điểm của "những chú rồng" có cơ hội trổ tài. Với sự hiệu quả đó, Danang Dragons đã liên tiếp dẫn trước trong cả hiệp 1 và 2 với tỷ số lần lượt là 17-11 và 31-27.

VBA 2017: ĐKVĐ Danang Dragons giành chiến thắng đầu tiên - Ảnh 1.

Trong khi đó Hochiminh City Wings (áo vàng) gặp bất lợi lớn về mặt nhân sự

Trong hiệp 2, nhà thi đấu Quân khu 5 cũng đón chào sự xuất hiện của tân binh trẻ Trần Đăng Khoa. Tuy nhiên, với việc vừa trải qua một chuyến bay dài khiến thể lực không được đảm bảo, Đăng Khoa chơi không được ấn tượng lắm khi chỉ có 2 điểm, 2 kiến tạo nhưng có đến 3 lần để mất bóng.

Nếu như Danang Dragons có đến 5 tình huống ném xa thành công thì Hochiminh City Wings cũng không chịu thua kém với 3 pha dứt điểm vòng ngoài chính xác chỉ thông qua 4 lần ném rổ, hiệu suất lên đến 75%. Nhờ vào những tình huống dứt điểm hiệu quả đó, Hochiminh City Wings đã có màn rút ngắn cách biệt đầy ngoạn mục từ 13 điểm xuống chỉ còn 4 điểm khi hiệp 2 kết thúc.

VBA 2017: ĐKVĐ Danang Dragons giành chiến thắng đầu tiên - Ảnh 2.

Nỗ lực của Joly (25 - áo cam) giúp Danang Dragons có chiến thắng đầu tiên của mùa giải

Bước sang hiệp 3, hai đội tiếp tục thi đấu ăn miếng trả miếng nhưng với sự hiệu quả hơn ở những tình huống dứt điểm cự ly trung bình. Triệu Hán Minh đã thực hiện một cú "buzzer beater" 3 điểm rất hay ngay khi đồng hồ vừa chuyển qua con số 0 để một lần nữa rút ngắn khoảng cách xuống còn con số 4. Tỷ số chung cuộc của hiệp này là 48-44 nghiêng về phía Danang Dragons.

VBA 2017: ĐKVĐ Danang Dragons giành chiến thắng đầu tiên - Ảnh 3.

Trước mắt 2 đội đang là những trận đấu rất khó khăn

Màn rượt đuổi kịch tích này lại tiếp diễn trong hiệp 4 khi Danang Dragons với những pha ném rổ chuẩn xác của Rudolphe Joly, Nguyễn Hoàng Tuấn hay Nguyễn Tuấn Vinh đã tiếp tục tái lập khoảng cách an toàn về điểm cho đội bóng sông Hàn. Có thời khắc Hochiminh City Wings đã vùng dậy một cách mạnh mẽ. Họ ghi liền 10 điểm trong đó có Triệu Hán Minh với hai tình huống ném xa chuẩn xác đã rút ngắn cách biệt xuống 61-60 khi trận đấu chỉ còn hơn 40 giây nữa là kết thúc. Điều này đã khiến các cổ động viên của Danang Dragons cảm thấy lo sợ về một cuộc lội ngược dòng thành công của đội khách. Thế nhưng với sự toả sáng của cầu thủ trẻ Nguyễn Hoàng Tuấn khi anh ghi 2 điểm quý hơn vàng vào những giây cuối trong tình thế mà các cầu thủ Hochiminh City Wings không có được một tình huống ném xa nào thành công, Danang Dragons đã giành được chiến thắng đầy kịch tính 63-60 và đây cũng chính là trận thắng đầu tiên trong mùa của họ.