VBA 2017: Thanglong Warriors giành chiến thắng sít sao

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:37 ngày 05/10/2017

VTV.vn - Phong độ không tốt của một số cầu thủ trụ cột cùng với hiệu suất ném rổ thành công quá thấp đã khiến Cantho Catfish một lần nữa thất bại trước Thang Long Warriors.

Hai hiệp đấu đầu tiên chứng kiến sự vượt trội của Thang Long Warriors so với đối thủ. Chứng kiến đối thủ "làm mưa làm gió" ngay tại nhà thi đấu Cần Thơ nhưng Cantho Catfish lại không có được màn đáp trả hợp lý. Tuy nhiên, những giây cuối hiệp 1 đã chứng kiến một tình huống khá hay dành cho Cantho Catfish. Khi hiệp đấu chỉ còn hơn 3 giây, Tâm Đinh đột phá qua cả hai chuyên gia phòng ngự trên và có pha ném rổ hiệu quả rút ngắn cách biệt xuống còn 17-21. Một pha bóng quá đẹp để kết thúc hiệp 1 và cũng là một tình huống có ý nghĩa khá lớn trong việc vực dậy tinh thần cho Cantho Catfish.

VBA 2017: Thanglong Warriors giành chiến thắng sít sao - Ảnh 1.

Cantho Catfish (áo xanh) cần nỗ lực hơn ở những pha dứt điểm

Tiếp đà sự hưng phấn đó, câu lạc bộ miền Tây bước vào hiệp 2 hừng hực khí thế và liên tục tấn công bảng rổ của đối thủ. Tuy nhiên, đúng vào lúc tưởng như rằng các cầu thủ Cantho Catfish sẽ vùng lên và làm nên sự khác biệt thì một người cũ của họ là Tô Quang Trung đã khiến cho hy vọng ấy vụt tắt với việc ghi cho mình 10 điểm liên tiếp, trong đó có hai pha ném vòng ngoài thành công đã nới rộng cách biệt trở lại cho đội khách. Kết quả là đội chủ nhà đành một lần nữa nhìn Thang Long Warriors có được lợi thế dẫn trước với tỷ số 42-33 khi hiệp 2 kết thúc.

Hai hiệp đầu thực sự là một khoảng thời gian khó khăn đối với đội chủ nhà Cantho Catfish. Bộ ba Tâm Đinh - Sang Đinh - De Angelo Hamilton gần như bị phong toả. Tâm Đinh có cho mình 8 điểm với 7/8 điểm ghi được trong hiệp 1, còn trong suốt hiệp 2 anh liên tục bị các cầu thủ Thang Long Warriors kèm chặt. Vắng Nguyễn Lê Quốc Cường trong khi Lê Hiếu Thành không còn hiệu quả ở những tình huống ném ngoài, đội bóng áo xanh chỉ có hiệu suất ném 3 điểm là 25% với 4/16 pha bóng thành công.

VBA 2017: Thanglong Warriors giành chiến thắng sít sao - Ảnh 2.

Tô Quang Trung (số 5) tiếp tục thể hiện phong độ xuất sắc

Trái ngược hoàn toàn với đối thủ, Thang Long Warriors liên tiếp cho thấy sự sắc bén trong những pha dứt điểm của mình khi ghi đến 24 điểm ở các pha bóng như vậy trong hai hiệp đầu. Cùng với đó, những tình huống bắn 3 điểm của "các chiến binh khủng long" cũng lợi hại không kém. 5/9 tình huống dứt điểm vòng ngoài đã thành công, trong đó Tô Quang Trung và Justin Young,

VBA 2017: Thanglong Warriors giành chiến thắng sít sao - Ảnh 3.

Chiến thắng này giúp Thanglong Warriors (áo trắng) có thêm sự tự tin trước trận derby Thủ đô cuối tuần này

Bước vào hiệp 3, vẫn với lối chơi đầy quyết tâm, đã có những lúc đội bóng chủ nhà thu hẹp cách biệt xuống chỉ còn 2-3 điểm nhưng cứ đứng giữa lằn ranh mong manh ấy, Cantho Catfish lại không giữ được sự bình tĩnh và lạnh lùng cần thiết để có thể cân bằng tỷ số. Đến hiệp cuối, vẫn với ý chí chiến đấu cao độ, Cantho Catfish liên tiếp có những pha tấn công về phía bảng rổ của Thang Long Warriors và không ngần ngại phạm lỗi với đối thủ để có thể nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát bóng. Tuy nhiên, câu lạc bộ miền Tây lại lần lượt để những cơ hội san hoà đó trôi qua trong tiếc nuối bởi hiệu suất ném rổ quá tệ của mình. Lê Hiếu Thành, cầu thủ có khả năng ném 3 điểm tốt nhất của đội liên tục được các đồng đội chuyền bóng và tạo cơ hội thuận lợi. Nhưng chính anh lại gây thất vọng khá lớn cho những fan hâm mộ khi chỉ đạt hiệu suất ném 3 là 17% (1/7), còn tổng số lần dứt điểm thành công của anh trong cả trận cũng chẳng tốt hơn với chỉ 3/17 lần bóng chịu vào rổ. Chính vì thế, dù có đến 2 tình huống ném xa thành công trong 13 giây cuối trận nhưng chung cuộc Cantho Catfish vẫn phải chịu chấp nhận thất bại với tỷ số 72-74.