VBA 2019: Thang Long Warriors tiến gần tới mục tiêu playoffs

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 07:24 ngày 11/08/2019

VTV.vn - Thi đấu ấn tượng từ đầu, đội bóng Thủ đô đã có chiến thắng để tiến gần hơn tới mục tiêu playoffs.

Ngay từ đầu trận, các tay ném Thang Long Warriors đã khiến những khán giả ủng hộ đội chủ nhà Cantho Catfish phải lặng người khi liên tiếp thực hiện những pha dứt điểm chuẩn xác và vượt lên dẫn trước 16-0 sau gần 6 phút thi đấu. Đội khách kết thúc hiệp 1 với ưu thế tỷ số 28-11.

Dù rất nỗ lực trong hiệp 2, tuy nhiên, khi hệ thống phòng ngự của HLV Jordan Collins vẫn chưa tìm ra cách hóa giải các đợt lên bóng của Thang Long Warriors, đại diện miền Tây đã không thể nào thu hẹp tỷ số và đành chấp nhận kết thúc hiệp 2 với việc bị dẫn trước 32-49.

VBA 2019: Thang Long Warriors tiến gần tới mục tiêu playoffs - Ảnh 1.

Nguyễn Thành Đạt có 1 trận đấu ấn tượng với những pha dứt điểm chính xác

Trở lại sau quãng nghỉ, trong khi Cantho Catfish vẫn tỏ ra bế tắc trong việc xoay chuyển cục diện thì ở phía bên kia, Nguyễn Thành Đạt (7 điểm) cùng Jaywuan Hill (8 điểm) đã thay nhau tỏa sáng và giúp Thang Long Warriors tạo ưu thế 72-55 khi khép lại 30 phút thi đấu.

Khoảng thời gian còn lại, dù đã rất nỗ lực san bằng cách biệt, thế nhưng trước lối chơi phòng ngự chặt chẽ của các vị khách, đoàn quân của HLV Jordan Collins đã không thể nào lật ngược tình thế và đành chấp nhận thất bại với tỷ số 71-86. Trận thua này không làm ảnh hưởng tới vị trí trong top 2 của Cantho Catfish, trong khi Thang Long Warriors đã đặt 1 chân vào vòng playoffs dành cho 4 đội mạnh nhất.

VBA 2019: Thang Long Warriors tiến gần tới mục tiêu playoffs - Ảnh 2.

Cantho Catfish thi đấu không đúng với phong độ ở trận này

Trận đấu cuối cùng tại Regular Season, Thang Long Warriors và Cantho Catfish sẽ có cuộc chạm trán tại nhà thi đấu Tây Hồ vào ngày 13/8.