VBA 2022 - Game 12: Thang Long Warriors giành chiến thắng đầu tiên trên sân nhà

Đình CườngCập nhật 00:42 ngày 07/07/2022

VTV.vn - Đội chủ nhà đã tăng tốc đúng lúc và vượt qua đại diện của bóng rổ Tây Nam Bộ một cách xứng đáng.


Thang Long Warriors trở về sân nhà - Nhà thi đấu Tây Hồ sau 1 tuần nghỉ ngơi. Họ gặp lại chính đối thủ mà mình đã vượt qua ở trận trước - Cantho Catfish. Đội chủ nhà chơi không quá vượt trội ở hiệp 1, nhưng vẫn dẫn trước các vị khách với tỉ số 20-16.

VBA 2022 - Game 12: Thang Long Warriors giành chiến thắng đầu tiên trên sân nhà - Ảnh 1.

Bueno Castillo dứt điểm trước sự truy cản của đối thủ

Hiệp 2 bị gián đoạn khá lâu sau 1 sự cố của ban tổ chức và điều đó cũng ảnh hưởng tới phong độ của 2 đội ở hiệp 2. Họ dứt điểm trượt khá nhiều và phần lớn điểm số ở hiệp này đều đến từ những pha ném phạt. Cách biệt vẫn là 4 điểm cho thầy trò HLV Predrag Lukic sau giờ nghỉ giữa trận (42-38).

VBA 2022 - Game 12: Thang Long Warriors giành chiến thắng đầu tiên trên sân nhà - Ảnh 2.

Cầu thủ trẻ Lê Khắc Đăng Khoa tiếp tục có 1 trận đấu tốt

Sang hiệp 3, Thang Long Warriors dần tăng tốc khi thấy đối phương có biểu hiện chùng xuống. Hàng hậu vệ Cantho Catfish, với 2 cầu thủ là Sang Đinh và Bueno đều gặp vấn đề. Sang Đinh có 1 trận đấu đáng quên khi không ném thành công tình huống bóng sống nào, còn Bueno sớm phạm foul trouble và phải ngồi ngoài khá nhiều. Cách biệt được nâng lên thành 11 điểm sau hiệp 3 khép lại.

VBA 2022 - Game 12: Thang Long Warriors giành chiến thắng đầu tiên trên sân nhà - Ảnh 3.

Thang Long Warriors bứt lên mạnh mẽ ở hiệp 3

Tới hiệp 4, HLV Leonardo Perez của Cantho Catfish buộc phải mạo hiểm sử dụng Bueno. Cầu thủ người Cuba cho thấy tầm quan trọng của mình và giúp các đồng đội như DeAngelo Hamilton hay Lê Khắc Đăng Khoa tự tin hơn. Dù vậy, Thang Long Warriors vẫn cho thấy sự tập trung của mình. Đại diện thủ đô khép lại trận đấu với chiến thắng 84-72, qua đó có lần đầu tiên được ăn mừng trên sân nhà ở mùa này.

VBA 2022 - Game 12: Thang Long Warriors giành chiến thắng đầu tiên trên sân nhà - Ảnh 4.

Trương Hoàng Trung trở lại từ hiệp 4 sau 1 chấn thương

Với 32 điểm, 8 rebounds, Clayton Thomas Guillozet trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trận. Trong khi đó dù có 30 điểm, 17 rebounds và 9 lần cướp bóng nhưng DeAngelo Hamilton không thể giúp Cantho Catfish tránh khỏi thất bại thứ 3 liên tiếp. Vào cuối tuần này, anh và các đồng đội sẽ có 1 trận làm khách nữa, đó là tại CIS với đội chủ nhà Saigon Heat, trong khi Thang Long Warriors tiếp tục được chơi trên sân nhà gặp đối thủ nhiều duyên nợ Hanoi Buffaloes.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!