VBA 2022 - Game 4: Hanoi Buffaloes có chiến thắng đầu tiên

Đình CườngCập nhật 05:17 ngày 26/06/2022

VTV.vn - Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có bất kỳ 1 đội chủ nhà nào giành được chiến thắng tại VBA mùa giải năm nay.

Với ưu thế sân nhà như trận đấu trước, Danang Dragons là đội nhập cuộc tốt hơn. Sau màn ra mắt không như ý vừa qua, trung phong Kenneth Simms đã chơi tốt hơn. Thể hình lý tưởng giúp Simms kiểm soát khu vực dưới rổ và chiếm ưu thế khi tranh chấp rebounds.

Trận này, Danang Dragons có số rebounds vượt trội đối thủ, 54 và 41. Trong đó số rebounds tấn công (bắt bóng từ tình huống dứt điểm thất bại) của Danang Dragons lên đến 18, trong khi Hanoi Buffaloes chỉ có 8 lần.

VBA 2022 - Game 4: Hanoi Buffaloes có chiến thắng đầu tiên - Ảnh 1.

Jeffery Stubbs bật cao chuyền bóng

Tuy nhiên, việc các trụ cột phạm nhiều lỗi cá nhân khiến Danang Dragons dần đánh mất trận đấu. 4/5 cầu thủ đánh chính của Danang Dragons đều phạm foul trouble, trong đó có 2 ngoại binh.

Ở hiệp 4, từng có lúc Danang Dragons chơi với đội hình không ngoại binh trên sân. Chỉ một lỗi nữa sẽ bị truất quyền thi đấu khiến các cầu thủ Danang Dragons không thể chơi quá lăn xả. Hanoi Buffaloes đã không bỏ lỡ cơ hội để kiểm soát trận đấu. Thầy trò HLV Eric Weissling từng bước vượt lên so với đối thủ và giành chiến thắng 73-67.

VBA 2022 - Game 4: Hanoi Buffaloes có chiến thắng đầu tiên - Ảnh 2.

Michael Soy dẫn bóng đột phá lên rổ

Sau trận ra mắt không như ý, trung phong Kenneth Simms bên phía Danang Dragons đã phần nào chứng tỏ giá trị ở trận này. Anh lập một Double-double với 26 điểm và 20 rebounds. Việc Simms phạm lỗi thứ tư và phải rời sân cuối hiệp 3 là một trong những nguyên nhân khiến Danang Dragons thất bại.

Về phía Hanoi Buffaloes, Shane Henry có trận đấu đáng nhớ. Anh trở thành Player of the Game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) với 19 điểm, 10 rebounds và 2 blocks (chặn bóng). Henry tạo ra nhiều tình huống block hoặc úp rổ đẹp mắt ở trận này.

VBA 2022 - Game 4: Hanoi Buffaloes có chiến thắng đầu tiên - Ảnh 3.

Dương Đức Trí (Danang Dragons - áo cam) dẫn bóng từ vòng ngoài 3 điểm

Đặc biệt trong hiệp 2, khi cú Alley Oop (nhận bóng trên không và úp rổ) của Henry khiến cột rổ bị lệch và trận đấu buộc phải tạm dừng. Đây chắc chắn là một trong những cú úp rổ đẹp nhất ở VBA mùa giải 2022.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!