VBA 2022 - Game 8: Hochiminh City Wings nhận thất bại đầu tiên

Đình CườngCập nhật 11:26 ngày 02/07/2022

VTV.vn - Đội chủ nhà đã không có được nửa sau thi đấu tốt và phải trả giá bằng thất bại trước đối thủ chơi tập trung hơn.


Dù làm khách nhưng Nha Trang Dolphins thi đấu rất tự tin. Sự xuất sắc của bộ đôi Flenard Whitfield và Dominique Thâm giúp đội bóng đến từ miền Trung kiểm soát khu vực dưới rổ.  Khả năng thu hồi bóng tốt của cặp big men này giúp thầy trò Todd Purves kiểm soát trận đấu. Ho Chi Minh City Wings chỉ ghi 13 điểm ở hiệp 1 trước áp lực phòng ngự của Nha Trang Dolphins.

Rất nhanh sau đó, HLV Erik Olson có những thay đổi chiến thuật đầu hiệp 2. Cụ thể, đội bóng đã chơi phòng thủ toàn sân và chủ động vây bắt cầu thủ Nha Trang Dolphins ngay ở phần sân đối thủ. Cách tiếp cận trực diện và bất ngờ này khiến Nha Trang Dolphins bị ngợp. Hậu quả là đội khách liên tiếp để mất bóng, tạo cơ hội cho đội chủ nhà ghi điểm.

VBA 2022 - Game 8: Hochiminh City Wings nhận thất bại đầu tiên - Ảnh 1.

Dominique Thâm chơi rất năng nổ ở trận này

Ho Chi Minh City Wings tận dụng sự lúng túng của đối thủ để ghi liên tiếp 19 điểm. Qua đó, ngược dòng dẫn trước 32-24. Trước lối chơi của đối thủ, Nha Trang Dolphins phạm đến 11 lỗi mất bóng chỉ riêng hiệp 2.

Không để khán giả chờ lâu, Nha Trang Dolphins kịp bừng tỉnh và có những màn đáp trả hiệu quả vào cuối hiệp đấu. Sau nửa đầu trận, Ho Chi Minh City Wings vươn lên dẫn trước 43-42.

VBA 2022 - Game 8: Hochiminh City Wings nhận thất bại đầu tiên - Ảnh 2.

Nha Trang Dolphins lấy lại tinh thần và chơi khởi sắc trong hiệp 3. Kịch bản hiệp đầu tiên tái lập khi khả năng thu hồi bóng tốt giúp Nha Trang Dolphins làm chủ trận đấu và ghi điểm. CJ Jackson chơi xuất sắc với khả năng gây rối loạn hàng thủ đối phương trước khi ghi điểm hoặc kiến tạo cho đồng đội. Nha Trang Dolphins ghi đến 26 điểm trong hiệp 3 và vươn lên dẫn trước 68-60.

Hiệp cuối không có nhiều thay đổi khi Nha Trang Dolphins chơi hay hơn và từng bước nới rộng khoảng cách. Ho Chi Minh City Wings nỗ lực bám đuổi nhưng không thành công. Chung cuộc, đội khách đến từ Nha Trang giành chiến thắng 95-81.

VBA 2022 - Game 8: Hochiminh City Wings nhận thất bại đầu tiên - Ảnh 3.

CJ Jackson dẫn bóng trước sự truy cản của Vincent Nguyễn

CJ Jackson là cầu thủ xuất sắc nhất  trận với 27 điểm và 10 kiến tạo. Kỹ năng điều tiết trận đấu của anh là chìa khóa giúp Nha Trang Dolphins tìm lại nhịp độ sau khởi đầu thảm họa trong hiệp 2.

Cặp big man Dominique Thâm (13 điểm, 21 rebounds) và Flenard Whitfeld (18 điểm, 14 rebounds) cũng có công lớn trong chiến thắng của Nha Trang Dolphins.

VBA 2022 - Game 8: Hochiminh City Wings nhận thất bại đầu tiên - Ảnh 4.

Vincent Nguyễn (áo xanh -Ho Chi Minh City Wings) dẫn bóng

Về phía Ho Chi Minh City Wings, DeSean Tyler Parsons nổi bật với 30 điểm và 15 rebounds. Richard Devon Thomas ghi 23 điểm và Vincent Nguyễn có 20 điểm là những cầu thủ nổi bật khác của đội chủ nhà.

Tuy nhiên, các vệ tinh xung quanh bộ 3 này chơi kém hiệu quả với chỉ 8 điểm. Thiếu phương án ghi điểm là nguyên nhân khiến Ho Chi Minh City Wings hụt hơi ở nửa sau trận đấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

JJ Spaun dẫn đầu sau vòng 3 giải golf St Jude Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại vòng 3 giải golf St Jude Championship, tay golf JJ Spaun đã tiếp tục được 1 phong độ ổn định trước các đối thủ để bảo vệ vững chắc vị trí dẫn đầu của mình.