VBA chú trọng chất lượng kỹ thuật bộ trụ rổ cho giải đấu năm 2021

Đình CườngCập nhật 05:59 ngày 29/07/2021

VTV.vn - Cùng với những yêu cầu về phòng chống dịch, phù hợp với điều kiện tập luyện và thi đấu, Ban tổ chức VBA 2021 cũng giành sự quan tâm cho những chi tiết kỹ thuật.

 

Quá trình di chuyển cho 200 nhân sự và số lượng lớn hành lý từ TP. Hồ Chí Minh tới Nha Trang, Khánh Hòa khiến ban tổ chức VBA phải lựa chọn và cân nhắc kỹ các thiết bị theo cùng. Trong đó, không thể thiếu trụ rổ để các đội bóng thi đấu và luyện tập. Nắm được mong muốn và khó khăn khi phải di chuyển các dụng cụ xa, VIFASPORT lập tức giúp VBA tháo gỡ trăn trở này bằng việc tài trợ bộ trụ rổ thi đấu hiện đại có thể tháo rời.

VBA chú trọng chất lượng kỹ thuật bộ trụ rổ cho giải đấu năm 2021 - Ảnh 1.

Quy trình kiểm định chặt chẽ bảng rổ VBA 2021

Với yêu cầu chuyên môn cao hơn mọi năm, trụ rổ được đưa vào sử dụng thi đấu tại VBA năm nay vừa phải đạt các yêu cầu về kĩ thuật như đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, vừa phải đạt độ an toàn thi đấu. Bộ trụ rổ thi đấu mã số 803379 do VIFASPORT sản xuất đã đạt trọn 2 chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn châu Âu EN 1270 và thỏa mãn các quy định về chuyên môn kỹ thuật do Liên đoàn Bóng rổ Thế giới ban hành mà VBA đang áp dụng.

Về phía VBA, sau quá trình kiểm nghiệm thực tế, Ban giám sát kỹ thuật của giải đấu đánh giá bộ trụ rổ đáp ứng tốt yêu cầu tập luyện, thi đấu môn bóng rổ tại Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam - VBA.

VBA chú trọng chất lượng kỹ thuật bộ trụ rổ cho giải đấu năm 2021 - Ảnh 2.

Trụ rổ chắc chắn giúp các VĐV thoải mái thực hiện các cú dứt điểm

Được biết, bộ trụ rổ này là đơn hàng đặc biệt được VBA hợp tác cùng VIFASPORT phát triển với mục tiêu tạo ra một bộ rổ đáp ứng các tiêu chuẩn gắt gao, phù hợp với đặc thù riêng cho thi đấu chuyên nghiệp của VBA. Sau hơn một tháng lên thiết kế mỹ thuật, kỹ thuật, phương án sản xuất, chuẩn bị vật liệu, một số lần sản xuất bị gián đoạn vì dịch bệnh, VIFASPORT đã cung ứng kịp thời sản phẩm cho VBA.

Với vành rổ được liên kết trực tiếp vào trụ đỡ giúp lực úp rổ truyền từ vành rổ ra phía sau trụ rổ cùng tính năng giảm chấn của vành và bộ lò xo đàn hồi có khả năng chịu lực lên đến 240kg, các tuyển thủ có thể thoải mái úp  rổ mà không phải quá lo tới việc gãy rổ. Hơn nữa, bảng rổ hoàn toàn độc lập với vành rổ còn được làm từ chất liệu kính cường lực. Trong trường hợp bảng rổ bị lực tác động quá giới hạn, mặt kính sẽ vỡ thành những hạt nhỏ , hạn chế tối đa các nguy cơ gây ra chấn thương cho vận động viên.

VBA chú trọng chất lượng kỹ thuật bộ trụ rổ cho giải đấu năm 2021 - Ảnh 3.

Bảng rổ chất lượng cao phục vụ VBA 2021

Việc đưa vào giải đấu 1 bộ trụ rổ chất lượng cũng là cách để ban tổ chức VBA cam kết với các cầu  thủ và người hâm mộ trong việc nâng cao chất lượng giải đấu qua từng năm, không chỉ ở khía cạnh chuyên môn, nhân sự mà còn cả ở cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ nhu cầu tập luyện và tranh tài của các đội.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Francesco Bagnaia giành pole tại GP San Marino

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tay đua người Italia đang có được phong độ cao và việc anh có được pole vào hôm qua là điều không quá bất ngờ.