VBA xóa lỗi kỹ thuật cho Anthony January

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 08:11 ngày 18/07/2019

VTV.vn - Ban điều hành trọng tài VBA đã đưa ra quyết định nhanh chóng về một sai lầm của trọng tài đã mắc phải tại trận đấu giữa Danang Dragons và Hochiminh City Wings

Thời điểm cuối hiệp 4 trận đấu giữa Danang Dragons và Hochiminh City Wings diễn ra vào ngày 16/7 tại nhà thi đấu Quân khu 5, cầu thủ Anthony January đã để cùi chỏ chạm mặt Vincent Nguyễn. January bị trọng tải thổi lỗi kỹ thuật và phải rời khỏi trận đấu vì trước đó cũng đã mắc 1 lỗi kỹ thuật. Danang Dragons sau đó bị đối thủ ngược dòng và phải nhận trận thua với tỉ số 71 - 75.

Chỉ 1 ngày sau trận đấu trên, ban điều hành trọng tài VBA đã có cuộc họp gấp và đưa ra nhận định đây là 1 lỗi không cố tình, không phải lỗi kỹ thuật. Điều đó đồng nghĩa với việc Anthony January sẽ không phải bị nộp phạt, tuy nhiên kết quả của trận đấu vẫn được giữ nguyên. Phát biểu sau khi nhận quyết định này, HLV Phan Thanh Cảnh của Danang Dragons cho biết ông hài lòng với cách điều hành của VBA trong tình huống này. Trọng tài thổi lỗi kỹ thuật cho January là Tai Chin Siong đã bị VBA cấm điều khiển 3 trận đấu kế tiếp sau sai lầm trên. Hiện tại Danang Dragons đang nằm trong nhóm 3 đội cuối bảng VBA 2019 nhưng vẫn còn nhiều cơ hội tranh 1 vị trí trong nhóm dự playoff.


Tags: