VĐV điền kinh Nguyễn Ngọc Hiệp tranh tài đầu tiên cho thể thao NKT Việt Nam tại Paralympic Rio

Quốc Hùng (Ban Thể Thao)Cập nhật 22:54 ngày 08/09/2016

VTV.vn - Nguyễn Ngọc Hiệp - VĐV trẻ tuổi nhất của đoàn thể thao NKT Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016 đã bước vào tranh tài ở nội dung Nhảy xa môn Điền kinh.

Chỉ ít giờ sau Lễ khai mạc Paralympic Rio 2016 diễn ra trên SVĐ Maracana đầy cảm xúc, nhằm tôn vinh tính nhân văn cao cả dành cho người khuyết tật. Các VĐV đã bước vào những cuộc tranh tài ở ngày thi đấu đầu tiên. Trên SVĐ Olympic, VĐV Điền kinh khiếm thị Nguyễn Ngọc Hiệp là người lĩnh ấn tiên phong đầu tiên cho TTVN trên đất Brazil ở nội dung Nhảy xa T11. So với các VĐV đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, bảng thành tích của Ngọc Hiệp còn khá khiêm tốn, từng nhiều lần vô địch tại các kỳ Asean ParaGames.

Trong số 11 VĐV tham gia, thành tích thi đấu của Ngọc Hiệp hẵn còn một khoảng cách khá xa, trong số những giải đấu đã tham dự, kết quả tốt nhất của Ngọc Hiệp là 5,56m. Ở phần thi Nhảy xa hạng TT11 dành cho các VĐV khiếm thị, Ngọc Hiệp có được sự hỗ trợ bắt nhịp bằng tiếng vỗ tay của Lê Viết Luân mỗi khi chạy vào đà và dậm nhảy. Lần đầu tiên giành suất chính thức tham dự Paralympic cho Điền kinh khuyết tật Việt Nam, đây cũng được coi là bước đột phá và niềm tự hào đối với chàng trai 22 tuổi này, đó sẽ là động lực để Nguyễn Ngọc Hiệp tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình cho lần tham dự trở lại vào 4 năm tới tại Paralympic Tokyo tại Nhật Bản năm 2020. Khi đó Ngọc Hiệp 26 tuổi, bước vào thời điểm sung sức nhất và hứa hẹn sẽ tỏa sáng ở đấu trường giàu tính nhân văn này.

Vào lúc 23 tối nay (theo giờ Việt Nam), Lực sĩ Lê Văn Công đội tuyển Cử tạ khuyết tật đoàn TTVN sẽ bước vào tranh tài hạng cân 49kg. Là người đang nắm giữ kỷ lục VĐTG, do vậy hy vọng Lê Văn Công sẽ giải toả cơn khát huy chương của thể thao NKT Việt Nam sau 5 lần tham dự Paralympic.