Vì sao ĐT đua thuyền không tập huấn nước ngoài trước SEA Games 28?

Ban Thể thao VTVCập nhật 10:34 ngày 19/05/2015

VTV.vn - Với sự hỗ trợ vô điều kiện của chuyên gia người Australia cùng địa điểm tập luyện lý tưởng, hy vọng ĐT đua thuyền Việt Nam sẽ hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 28.

Để chuẩn bị cho các giải đấu lớn, nhiều bộ môn luôn chọn cách tập huấn ở nước ngoài để nâng cao thành tích và chỉ có số ít bộ môn tập luyện trong nước như môn Karate dưới sự chỉ đạo của HLV Lê Công, hay môn thể hình.

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 28, đội tuyển đua thuyền Việt Nam đã áp dụng cách làm này. Mặc dù tập trung đội tuyển từ rất sớm, nhưng các tay chèo chỉ tập luyện trong nước để phấn đấu từ 3 đến 4 huy chương vàng tại SEA Games 28.

Tuy không tập huấn ở nước ngoài, nhưng hơn 1 tháng nay, trong những buổi tập của đội đua thuyền có sự xuất hiện của chuyên gia người Australia Joe Donnelly. Trước mỗi buổi tập, ông lại lên giáo án để cùng huấn luyện viên trưởng chốt lại những bài tập phù hợp với từng vận động viên. Sự hỗ trợ của ông trước mỗi giải đấu quan trọng cũng là một trong những yếu tố để BHL, cũng như các tay chèo tự tin tập trong nước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.