VIDEO: Câu chuyện đặc biệt về tay đua Ấn Độ đầu tiên tại Dakar Rally

Cập nhật 07:14 ngày 05/01/2016

Dakar Rally đã chính thức được khởi tranh và đây là giải thể thao lớn đầu tiên của năm mới. Bên cạnh sự khốc liệt thì giải đấu này còn đòi hỏi các tay đua phải có sự chuẩn bị về mặt tài chính khá lớn. Chính vì vậy, nó là cuộc chơi của không quá nhiều người. Tuy vậy, vẫn có 1 tay đua tới từ Ấn Độ, bằng đam mê và quyết tâm của mình đã có mặt tại giải đua xe này

 


 


ChunchunguppeShivashankar Santosh, hay gọi tắt là CS Santosh, là người tiêu phong trong môn Moto địa hình Ấn Độ. Anh là tay đua offroad giỏi nhất đất nước khi đã giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 6 chức vô địch quốc gia. Santosh sinh ra và lớn lên ở Bangalore, anh theo học ngành khoa học ở đại học, nhưng hiểu rằng tương lai của mình là thể thaoTay đua CS Santosh cho biết: “Sau khi tốt nghiệp, tôi thật sự đã cảm thấy chán nản và tôi hiểu khi mình cố gắng với moto phân khối lớn thì thật sự mọi thứ mới đúng là thứ mình cần. Nó đã giúp tôi cảm thấy hứng thú và có gì đó thôi thúc tôi luyện tập hằng ngày, đi ra ngoài và lái chiếc xe của mình”.Sau khi về thứ 10 tại giải đua xe địa hình VĐTG, CS Santosh đã nhận được 1 lời đề nghị khó có thể chối từ - đó là hỗ trợ cho tay đua Marc Coma tại Dakar Rally. Dù là 1 cuộc danh tiếng, nhưng Dakar Rally không thể tránh khỏi những nguy hiểm. Tuy có những khó khăn như vậy, nhưng Dakar vẫn là 1 thử thách đáng mơ ước cho mọi tay đua Moto thể thao đẳng cấp. Santos phải nhờ đến sự hỗ trợ của gia đình mới có thể quyên góp được 6,5 triệu rupee, tương đương 100 nghìn USD.

 

CS Santosh,  tay đua Ấn Độ đầu tiên tại Dakar Rally 

'Rất khó để thuyết phục các nhà tài trợ chi tiền tài trợ cho chuyến đi Dakar Rally. Và cuối cùng thì tôi phải tự bỏ tiền túi ra. Tôi sẽ không thể tham gia giải đua này nếu thiếu đi sự trợ giúp từ gia đình và bạn bè. Họ luôn tin tưởng vào tôi và mặt khác tôi cũng phải biến điều không thể thành có thể', tay đua CS Santosh chia sẻ.Santosh kết thúc cuộc đua với vị trí đáng ngưỡng mộ là thứ 36, anh trở thành tay đua Ấn Độ đầu tiên tham gia vào cuộc đua và về được đến điểm cuối. Anh đang nỗ lực tối đa ở Dakar 2016 và cả những giải khác trong năm nay.“Điều quan trọng khi bạn lái đó chính là tốc độ, bạn không được nghĩ tới ngày mai làm gì. Bạn chỉ đang tồn tại lúc này thôi. Đó mới chính là con người bạn, và bạn sẽ vượt qua được bản năng của mình để cảm thấy những gì mà bạn thực sự cần', CS Santosh khẳng định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Cường
(Thethao.vtv.vn)