VIDEO: Chuyện ép cân của các VĐV Karatedo sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Cập nhật 06:58 ngày 18/02/2016

Trong dịp Tết Nguyên đán, nỗi ám ảnh lớn nhất của các VĐV thể thao chính là việc tăng cân rồi sau đó phải ép cân, đặc biệt là đối với các tuyển thủ ở các bộ môn có khống chế hạng cân như các môn võ, vật, cử tạ...

 


 Sau một kỳ nghỉ lễ dài như Tết nguyên đán vừa qua, các VĐV có khoảng thời gian thả lỏng, việc ăn uống thoải mái hơn. Cũng chính vì vậy nên trọng lượng cơ thể của họ tăng lên khá nhanh. Và để chuẩn bị cho những giải đấu mới, các VĐV sẽ phải trải qua quá trình ép cân để có thể thi đấu ở hạng cân phù hợp.Việc ép cân rõ ràng không thể thực hiện trong một sớm một chiều, mà cần có phương pháp và kế hoạch cụ thể để giúp cho các VĐV vừa đảm bảo đạt đúng cân nặng mình mong muốn và cũng đảm bảo có được thể lực tốt nhất.Ép cân trong thể thao là chuyện không còn quá xa lạ, dù vậy nhưng các VĐV vẫn cảm thấy rất khó khăn và phải có một quyết tâm rất lớn mới vượt qua được nỗi ám ảnh này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Đình Ninh - Trần Quỳnh
(Thethao.vtv.vn)

Kamil Michael Nguyễn Văn sẵn sàng tái đấu với Trần Quang Lộc tại chung kết LION Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Từng chạm trán nhau trên sàn MMA 4 năm trước, Kamil Michael Nguyễn Văn đang đứng trước cơ hội đòi lại trận thua ở chung kết giải võ tổng hợp MMA LION Championship 2022.