Vụ việc phân biệt với Hamilton - tiếng nói ủng hộ tay đua người Anh

PVCập nhật 06:04 ngày 30/06/2022

VTV.vn - Trước chặng F1 tại Anh chính thức khởi tranh, thì 1 vụ việc diễn ra cách đây 1 năm đã được gợi lại.

Đó là 1 vụ việc mang ý phân biệt chủng tộc hướng về phía tay đua đang chia sẻ kỷ lục 7 lần VĐTG F1 Lewis Hamilton. Tay đua người Anh dĩ nhiên nhận được tiếng nói ủng hộ.

Sự việc bắt đầu khi một đoạn hội thoại giữa cựu tay đua từng 3 lần vô địch thế giới Nelson Piquet và Lewis Hamilton được báo chí công khai vào ngày thứ 2. Tại đây, Nelson Piquet, bố của bạn gái tay đua Max Verstappen hiện tại đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc hướng về Lewis Hamilton sau khi tay đua người Anh gây ra va chạm với Max Verstappen tại chặng GP Anh năm 2021.

Vụ việc phân biệt với Hamilton - tiếng nói ủng hộ tay đua người Anh - Ảnh 1.

Một hành động khó chấp nhận đến từ cựu tay đua 69 tuổi vì đã đi trái lại với khẩu hiệu của môn thể thao này. Ngay sau đó, BTC giải đua xe công thức 1 và đội đua Mercedes đã lên tiếng bênh vực và có hoạt động ủng hộ đứng về phía Lewis Hamilton.

Giải đua xe F1 quyết định cấm Nelson Piquet tham gia vào bất kỳ hoạt động nào của môn thể thao này cho đến khi ông công khai gửi lời xin lỗi đến Lewis Hamilton. Đội đua Mercedes cũng đăng tải dòng trạng thái khẳng định lên án mọi hành vi lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Ngoài vụ việc của Nelson Piquet, tay đua thuộc hệ thống đào tạo trẻ của Red Bull là Juri Vips mới đây cũng đã bị cáo buộc có những lời nói mang tính phân biệt chủng tộc khi livestream trên mạng. Hàng động của tay đua trẻ 21 tuổi đã phải trả giá khi bị đội đua nước Áo Red Bulls ngay sau đó chấm dứt hợp đồng.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

JJ Spaun dẫn đầu sau vòng 3 giải golf St Jude Championship

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại vòng 3 giải golf St Jude Championship, tay golf JJ Spaun đã tiếp tục được 1 phong độ ổn định trước các đối thủ để bảo vệ vững chắc vị trí dẫn đầu của mình.