Wushu Việt Nam có huy chương thứ 3 ở giải vô địch thế giới 2015

Cập nhật 04:13 ngày 17/11/2015

Kết thúc ngày thi đấu thứ 3 giải Wushu vô địch thế giới 2015 đang diễn ra tại Indonesia, đội tuyển Việt Nam giành thêm 1 HCĐ.


Ngày 16/11, giải Wushu vô địch thế giới 2015 bước vào ngày thi đấu thứ 3. Ở ngày thi đấu này nội dung Taolu các VĐV tranh tài 9 bộ huy chương của nam và nữ. Trong khi đó ở nội dung Sanda các VĐV tiếp tục thi đấu vòng bảng các hạng cân của nam và nữ.


 


Các võ sĩ thi đấu nội dung Sanda


Tại nội dung Taolu, các VĐV nam tranh tài ở các bài Daoshu, Nangun, Nandao, Taijijian, Xingyiquan và Compulsory Nanquan. Trong khi các VĐV nữ tranh tài ở các bài biểu diễn là Daoshu, Baguazhang và Compulsory Taijiquan.
Trong ngày thi đấu thứ 3 này, đội tuyển Wushu Việt Nam giành thêm 1 tấm HCĐ của VĐV Nguyễn Mạnh Quyền ở bài Daoshu của Nam. Giành HCV là VĐV người Nga, Vladimir MAKSIMOV, trong khi VĐV người Hàn Quốc, Seungjae CHO giành HCB. Đây là tấm HC thứ 3 của đội tuyển Wushu Việt Nam khi trước đó VĐV Dương Thúy Vi đã mang về 1 HCB – 1 HCĐ ở hai ngày thi đấu đầu tiên. Những VĐV giành HC ở ngày thi đấu thứ 3 nội dung Taolu


Ở nội dung Sanda, VĐV Nguyễn Hoài Thu đã để thua 0-2 trước Shahrbano MANSYOURAN SEMIROMI của Iran tại Tứ kết hạng cân 65kg của nữ. VĐV Hoàng Thị Luân có chiến thắng 2-0 trước Pooja TOMAR của Ấn Độ tại Tứ kết hạng cân 48kg của nữ. VĐV Nguyễn Văn Tài để thua 0-2 trước Mohsen MOHAMMAD SEIFI của Iran ở vòng 16 hạng cân 70kg nam. VĐV Bùi Trường Giang giành thắng lợi 2-0 trước võ sĩ Hao Chen của Hong Kong ở vòng 16 hạng cân 60kg nam. Võ sĩ Tô Văn Báu có chiến thắng 2-0 trước Nassif AZAR tại Tứ kết hạng cân 56kg nam. Trong khi võ sĩ Đinh Văn Hương để thua 0-2 trước Uchit SARMA của Ấn Độ tại Tứ kết hạng cân 52kg nam.


 Bảng tổng sắp huy chương sau 3 ngày thi đấu


Kết thúc ngày thi đấu thứ 3, Trung Quốc đang đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương với 6 HCV, chủ nhà Indonesia đứng thứ 2 với 4 HCV - 1 HCB - 3 HCĐ, đứng thứ 3 là Hong Kong với 3 HCV - 3 HCB - 1 HCĐ. Với 1 HCB - 2 HCĐ, đội tuyển Việt Nam đang đứng vị trí 14 sau 3 ngày thi đấu chính thức.

Anh Quân
(Thethao.vtv.vn)