Xạ thủ Trần Quốc Cường lần đầu tham dự Olympic

Cập nhật 10:37 ngày 15/12/2015

Tháng 9.2014,với thành tích xếp hạng 6/8 vòng chung kết nội dung 10m súng hơi dành cho nam tại giải vô địch bắn súng thế giới, xạ thủ Trần Quốc Cường đã trở thành xạ thủ tiếp theo sau Hoàng Xuân Vinh để giành vé chính thức tham dự Olympic 2016 tại Brazil.
Trong đội tuyển Bắn súng Việt Nam,cùng với Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường được coi là một trong những xạ thủ tài năng, có bề dầy thành tích và gắn bó lâu nhất với bắn súng Việt Nam với 21 năm kinh nghiệm.

Không chỉ thi đấu thành công và có rất nhiều đóng góp vào thành công chung của Thể thao Việt Nam trong nhiều kỳ SEA Games và các Giải vô địch Bắn súng mang tầm khu vực, châu lục và thế giới. Sau nhiều lần thất bại để rồi nỗ lực trong tập luyện, Trần Quốc Cường đã trở thành gương mặt được Bắn súng Việt Nam kỳ vọng trong nhiều năm liền và việc anh giành vé chính thức đến Olympic Rio 2016 đã đến với xạ thủ này như một điều tất yếu.

 Trần Quốc Cường (trái) nhận HCV bên cạnh HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung và Hoàng Xuân Vinh (HCĐ) nội dung súng hơi 10 m cá nhân nam ở SEA Games 28.

Xạ thủ Trần Quốc Cường chia sẻ: 'Năm 2014, chúng tôi có giải vô địch thế giới tổ chức tại Tây Ban Nha, thì chúng tôi có 2 vận động viên tham gia là tôi và anh Hoàng Xuân Vinh. Vinh thì đạt được ở nội dung súng ngắn thể thao 50m, tôi thì được súng ngắn hơi 10m, thực sự mình đã cố gắng rất nhiều để đạt được cái vé tham dự thẳng Olympic, và mình cảm thấy rất vui khi đã nỗ lực và phấn đấu để đạt được thành tích đó'.

Việc giành được vé chính thức tham dự Thế vận hội mùa hè luôn là khao khát, ước mơ của bất cứ VĐV thể thao chuyên nghiệp nào. Với xạ thủ Trần Quốc Cường cũng vậy. Thành công này không chỉ đưa anh đến đỉnh cao trong sự nghiệp mà ở nới đó anh vẫn đang tiếp tục hàng ngày tập luyện để mong có thể chạm đến vinh quang.

“Khi đạt được, tôi nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn, vì thành tích của mình đang bám sát ở cái top vào chung kết để tranh giành huy chương”, xạ thủ Quốc Cường cho hay.

Tại sân chơi Olympic, bắn súng Việt Nam sẽ phải thi đấu với những xạ thủ hàng đầu thế giới,bất cứ ai cũng hiểu rõ điều này và xạ thủ Trần Quốc Cường cũng vậy, anh vẫn đang cố gắng từng ngày vì hiểu rằng mình đang đứng trước cơ hội để có thể viết tiếp lên những bảng vàng thành tích cho Bắn súng Việt Nam.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:
- NHỊP ĐẬP 360 ĐỘ THỂ THAO

Lưu Chiến
(Thethao.vtv.vn)