Xác định các cặp đấu tứ kết giải cầu lông Thomas Cup

Thế Hưng (Biên tập)Cập nhật 21:12 ngày 14/10/2021

VTV.vn - 8 đội tuyển xuất sắc giành quyền tham dự vòng tứ kết giải cầu lông Thomas Cup đã được xác định.

ĐT Trung Quốc giành ngôi nhất bảng C

Ở trận đánh đơn đầu tiên, Shi Yuqi đã mang về lợi thế đầu tiên cho ĐT Trung Quốc khi vượt qua Kidambi Srikanth với tỉ số 21-12, 21-16. Tuy nhiên, ĐT Ấn Độ ở giải đấu năm nay đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt sau với 2 năm về trước. Điều này được thể hiện trong trận đánh đôi sau đó, cặp đôi Satwiksairaj Rankireddy / Chirag Shetty xuất sắc vượt qua cặp đôi phía ĐT Trung Quốc sau 2 set cùng với tỉ số 21-14 để cân bằng tỉ số 1-1. Tuy nhiên, điều mà các tay vợt đến từ Nam Á còn thiếu ở trận này đó là bản lĩnh ở những thời điểm cuối set. 

Xác định các cặp đấu tứ kết giải cầu lông Thomas Cup - Ảnh 1.

Ở hai trận đấu sau đó, lần lượt Sameer Verma và cặp đôi Ramachandran Arjun / Dhruv Kapila để thua trước ĐT Trung Quốc sau những màn giằng co điểm số kịch tính. Ở trận đấu cuối cùng, Li Shi Feng kết thúc ngày thi đấu thành công các các nhà ĐKVĐ với chiến thắng 21-15, 21-17 trước Kiran George. Thắng 4-1, ĐT Trung Quốc giành ngôi nhất bảng C.

ĐT Nhật Bản giành ngôi nhất bảng D

Trong khi đó ở bảng D, màn so tài giữa ĐT Nhật Bản và ĐT Malaysia cũng có ý nghĩa phân định ngôi nhất bảng. Kento Momota là niềm hy vọng số 1 của ĐT Nhật Bản, và đẳng cấp của tay vợt số 1 thế giới đã giúp anh giành chiến thắng kịch tính 15-21, 21-12 và 23-21 trước Lee Zii Jia ở trận đánh đơn đầu tiên. Sự vượt trội của ĐT nhà đương kim Á quân tiếp tục để thể hiện ở 3 trận đấu sau đó khi họ giành chiến thắng mà không để thua một set đấu nào. Những gì mà ĐT Malaysia làm được chỉ thắng lợi ở trận đấu cuối cùng khi Leong Jun Hao vượt qua Kenta Nishimoto với tỉ số 21-19, 21-18. Thắng 4-1, ĐT Nhật Bản giành ngôi nhất bảng D.

Xác định các cặp đấu tứ kết giải cầu lông Thomas Cup - Ảnh 2.

Sau lượt trận hôm nay, 4 cặp đấu tứ kết đã được xác định. Theo đó, các khán giả sẽ được chứng kiến các trận đấu hấp dẫn của các ĐT cùng khu vực khi ĐT Indonesia gặp ĐT Malaysia và ĐT Hàn Quốc gặp ĐT Nhật Bản.


Các cặp đấu tứ kết giải cầu lông Thomas Cup

ĐT Indonesia - ĐT Malaysia

ĐT Đan Mạch - ĐT Ấn Độ

ĐT Thái Lan - ĐT Trung Quốc

ĐT Hàn Quốc - ĐT Nhật Bản
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!