Xét nghiệm lại các mẫu thử doping của Tour de France 2017

Đình CườngCập nhật 06:36 ngày 31/05/2020

VTV.vn - Đã có những nghi vấn nhất định về khả năng tồn tại 1 loại doping, và điều đó khiến các nhà chức trách phải vào cuộc.

Người phát ngôn của tổ chức chống doping môn xe đạp CADF cho biết, tổ chức này đã lên kế hoạch xét nghiệm lại các mẫu thử của Tour de France 2017, sau khi các nhà chức trách tìm thấy 1 chất tăng cường hiệu suất mà trước đây chưa từng phát hiện được.

Tờ báo của Bỉ - Het Nieuwsblad là nơi đầu tiên đăng thông tin này. Hoạt động xét nghiệm lại trên là 1 phần của vụ điều tra doping mang tên Aderlass - vốn được đưa ra ánh sáng khi cảnh sát Áo yêu cầu kiểm tra doping đột xuất tại giải trượt tuyết VĐTG 2019. 8 VĐV tham gia giải đấu đó đã dương tính với doping. 

Tháng 11 năm ngoái, Liên đoàn xe đạp quốc tế đã yêu cầu CADF phân tích các mẫu thử từ mùa 2016 & 2018 để tìm kiếm sự liên quan với vụ Aderlass. Rất có thể trong thời gian tới, sẽ có những tay đua xe đạp bị cấm thi đấu, nếu bị phát hiện sử dụng chất cấm trong quá khứ.Mùa giải đầy sóng gió với đội đua F1 Alpine

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Mùa giải F1 năm 2022, bên cạnh cuộc đua đến ngôi vô địch, thì cuộc cạnh tranh vị trí thứ 4 trên BXH đội đua giữa McLaren và Alpine cũng thu hút được rất nhiều sự chú ý.