Xét nghiệm lại các mẫu thử doping của Tour de France 2017

Đình CườngCập nhật 06:36 ngày 31/05/2020

VTV.vn - Đã có những nghi vấn nhất định về khả năng tồn tại 1 loại doping, và điều đó khiến các nhà chức trách phải vào cuộc.

Người phát ngôn của tổ chức chống doping môn xe đạp CADF cho biết, tổ chức này đã lên kế hoạch xét nghiệm lại các mẫu thử của Tour de France 2017, sau khi các nhà chức trách tìm thấy 1 chất tăng cường hiệu suất mà trước đây chưa từng phát hiện được.

Tờ báo của Bỉ - Het Nieuwsblad là nơi đầu tiên đăng thông tin này. Hoạt động xét nghiệm lại trên là 1 phần của vụ điều tra doping mang tên Aderlass - vốn được đưa ra ánh sáng khi cảnh sát Áo yêu cầu kiểm tra doping đột xuất tại giải trượt tuyết VĐTG 2019. 8 VĐV tham gia giải đấu đó đã dương tính với doping. 

Tháng 11 năm ngoái, Liên đoàn xe đạp quốc tế đã yêu cầu CADF phân tích các mẫu thử từ mùa 2016 & 2018 để tìm kiếm sự liên quan với vụ Aderlass. Rất có thể trong thời gian tới, sẽ có những tay đua xe đạp bị cấm thi đấu, nếu bị phát hiện sử dụng chất cấm trong quá khứ.Cử tạ Việt Nam giành 3 vé đến Olympic Tokyo

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Liên đoàn Cử tạ Thế giới (IWF) đã chính thức xác nhận 3 VĐV cử tạ Việt Nam là Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên đủ tiêu chuẩn để dự Olympic Tokyo 2020.