Yoyo - môn thể thao đường phố giàu tính nghệ thuật

Cập nhật 07:47 ngày 21/02/2016

Yoyo là môn thể thao nghệ thuật đường phố rất cuốn hút với từng chuyển động của con quay, dù mới du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng môn thể thao đầy sức sáng tạo này đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia.

 Yoyo được biết đến không chỉ là trò chơi đơn thuần, mà được xem như là môn thể thao thực thụ. Hàng năm, các cuộc thi Yoyo trên thế giới được tổ chức,   để những yogist cùng nhau tranh tài, với mỗi cuộc thi diễn ra đều thu hút được rất nhiều bạn trẻ trên thế giới tham gia, bởi ở đó, họ không chỉ phô diễn những khả năng của mình, mà có thể học hỏi những bài biểu diễn của những Yogist khác.Tập Yoyo không đòi hỏi các bạn trẻ đầu tư nhiều thời gian cũng như tiền bạc, chỉ với những hướng dẫn đơn giản từ người chơi kinh nghiệm hơn, tìm tòi từ nhiều nguồn khác nhau. Điều quan trọng là phải đam mê và kiên nhẫn với chiếc Yoyo của mình. Người chơi cần chọn cho mình một chiếc Yoyo thật phù hợp và cũng định hướng một thể loại mà mình thích nhất để tham gia tập luyện, như thế mới tạo được phong cách riêng cho mìnhXuất hiện 500 năm trước công nguyên, ngày nay Yoyo phổ biến trên toàn thế giới. Mặc dù  Yoyo đã gia nhập vào Việt Nam không lâu, nhưng đã được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Sở dĩ Yoyo thu hút mọi người bởi sự trình diễn đẹp mắt và sự lôi cuốn người xem qua màn trình diễn độc đáo của người chơi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Lưu Chiến
(Thethao.vtv.vn)