Metro đang trở thành lựa chọn đi lại của ngày càng nhiều người dân tại TP Hồ Chí Minh. Điều này cũng khiến gia tăng nhu cầu đón trả khách tại các khu vực nhà ga. Tuy nhiên, nhiều tài xế xe ô tô chia sẻ lo lắng vì việc đưa đón người thân, khách hàng tại các nhà ga dễ vi phạm luật giao thông.
Đón người quen đi metro, xuống ga Thủ Đức, anh Cao Minh Hòa Anh (TP Hồ Chí Minh) phải đi sớm, để kiếm đường nhánh mới dám dừng đợi, vì xung quanh ga đều cấm dừng và đỗ.
"Phải chạy vòng vòng, khi khách xuống, mình phải chờ, chứ đậu thì bị phạt", anh Cao Minh Hòa Anh chia sẻ.

Nhiều đoạn trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp, khu vực gần các nhà ga metro đều cấm dừng và đỗ cả 2 chiều.
Nhiều nhà ga của tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên nằm trên đường song hành Xa lộ Hà Nội, nay là Võ Nguyên Giáp. Tuy nhiên, nhiều đoạn trên tuyến đường này, khu vực gần các nhà ga metro đều cấm dừng và đỗ cả 2 chiều. Như vậy để đón trả khách đúng luật, các tài xế phải dừng cách ga khá xa và để khách đi bộ tới.
Theo quy định, biển cấm dừng đỗ này không chỉ có hiệu lực đối với xe ô tô mà còn có hiệu lực đối với cả xe máy.
Hiện nay, các nhà ga này đều bố trí điểm đón taxi, nhưng nhiều vị trí cũng bị xe buýt chiếm mất, hoặc che khuất tầm nhìn, khiến các tài xế taxi khó tiếp cận. Điểm này cũng chỉ dành cho xe taxi, nếu là xe ô tô cá nhân thì khó có thể đến gần các ga metro này để đón, trả khách.
Bình luận (0)