Chuyên mục

Không nên ăn vải thiều khi nào?

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/06/2019 - 17:55 - Cẩm nang tiêu dùng

VTV.vn - Vải thiều đã vào mùa, quả vải rất ngon và có nhiều lợi ích, tuy nhiên, ở một vài thời điểm không nên ăn loại quả này.

Không nên ăn vải thiều khi nào? - Ảnh 1.

Người bị tiểu đường không nên ăn: Vải thiều không phải là hoa quả được khuyến khích cho người bệnh tiểu đường do lượng đường trong loại quả này rất cao.

Ăn vải thiều khi đang bị mụn nhọt: Quả vải chứa nhiều đường, lại có tính nóng có thể gây ra mụn nhọt và khiến người bị bệnh nhiệt càng thêm trầm trọng. Ngoài ra, những người có bệnh tích đờm trong cổ họng, đang bị bệnh thủy đậu, mụn nhọt, rôm sảy, lẹo mắt, cần hạn chế ăn vải.

Ăn vải thiều khi lái xe: Với quả vải chín kỹ lên men, dễ bị nhầm lẫn với nồng độ cồn. Nghe kỳ lạ, nhưng đã từng có tài xế lái xe sau khi ăn ba quả vải, thổi vào dụng cụ đo nồng độ cồn thì máy báo có cồn trong máu.

Không ăn quá nhiều vải một lúc: Ăn nhiều vải sẽ khiến gan sinh hỏa, đau rát lưỡi họng, buồn nôn, hoa mắt chóng mặt hay chân tay mỏi rã rời… Đối với trẻ em, chỉ nên ăn 3 - 4 quả một lần. Phụ nữ mang thai cũng không nên ăn quá nhiều vải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

100 thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài

VTV.vn - Tổ chức tư vấn quản lý quốc tế ECA International có trụ sở tại Anh công bố bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài (Cost of Living Index).

Giải quyết nạn "bùng" hàng thời công nghệ

VTV.vn - Thanh toán online và tăng cường xác minh thông tin khách hàng là những biện pháp để các shipper đối phó với nạn bùng hàng.