31 y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 từ Nam Sudan về nước

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 08:27 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối 21/11, tại TP.HCM, 31 trong số 63 y, bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã trở về nước sau 1 năm làm nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan.

Sau 1 năm hoạt động, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 đã đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thu dung, điều trị bệnh nhân và được Chỉ huy Phái bộ, Chỉ huy căn cứ Bentiu và các đơn vị bạn đánh giá cao. Gần 1.800 bệnh nhân đã được khám và điều trị, trong đó, nhiều trường hợp nghiêm trọng được phẫu thuật, điều trị thành công.

Với những y, bác sĩ này, sự hiện diện của những người thân là món quà lớn nhất đối với họ sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế.

Sau khi trở về nước, các y, bác sĩ tiếp tục hoạt động tại đơn vị. 32 thành viên còn lại của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 sẽ về nước vào ngày 28/11.

Cán bộ Bệnh viện dã chiến lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan Cán bộ Bệnh viện dã chiến lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan

VTV.vn - Hôm nay (19/11), những quân nhân của Bệnh viện dã chiến cấp 2, số 2 đã rời Hà Nội lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước