Áo cho phép mở lại các cửa hàng từ 14/4

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 07/04/2020 06:48 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Ngày 6/4, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz thông báo kế hoạch mở lại các cửa hàng từ tuần tới. Đây là sự nới lỏng đầu tiên sau khi các biện pháp hạn chế được áp đặt 3 tuần qua.

Thủ tướng Kurz cho biết, kể từ ngày 14/4, các cửa hàng nhỏ có diện tích từ 400m2 trở xuống, các cửa hàng thiết bị và cửa hàng cây cảnh có thể được mở cửa trở lại với những điều kiện an toàn nghiêm ngặt. Các cửa hàng lớn hơn sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1/5.

Kể từ giữa tháng 5, các khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ khác có thể sẽ hoạt động trở lại theo từng giai đoạn.

Tuy nhiên, cũng theo Thủ tướng Áo, kế hoạch này còn phụ thuộc vào việc người dân có tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội hay không. Nếu xu hướng lây nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn lần nữa, Chính phủ Áo sẽ triển khai biện pháp khẩn cấp, tái áp đặt các lệnh hạn chế.

Tính đến nay, Áo đã ghi nhận hơn 12.000 ca nhiễm COVID-19 và 204 ca tử vong.

Áo bắt buộc người dân đeo khẩu trang tại siêu thị Áo bắt buộc người dân đeo khẩu trang tại siêu thị Báo châu Âu ca ngợi chiến lược chống COVID-19 hiệu quả của Việt Nam Báo châu Âu ca ngợi chiến lược chống COVID-19 hiệu quả của Việt Nam Những biến chuyển trong tình hình dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu Những biến chuyển trong tình hình dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước