Bão Kammuri đổ bộ vào Philippines với sức gió 175km/h

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/12/2019 06:14 GMT+7

Khoảng 200.000 người dân Philippines đã được yêu cầu sơ tán. (Ảnh: rte.ie)

VTV.vn - Siêu bão Kammuri đã đổ bộ vào khu vực phía Nam đảo Luzon của Philippines, mang theo mưa lớn và các đợt gió mạnh với vận tốc lên tới 175km/h.

Trước tình hình này, giới chức Philippines cho biết mọi hoạt động tại sân bay quốc tế ở thủ đô Manila sẽ tạm thời dừng trong hôm nay (3/12) để đề phòng ảnh hưởng xấu của siêu bão Kammuri.

Sân bay sẽ bắt đầu đóng cửa từ 11 - 23h (giờ địa phương), tức 10 - 2h giờ Việt Nam). Ban quản lý sân bay quốc tế Manila cho biết việc sân bay tạm dừng hoạt động sẽ ảnh hưởng tới khoảng 438 chuyến bay. Nhiều trường học và văn phòng chính phủ cũng tạm thời đóng cửa trong ngày hôm nay.

Tính đến nay, khoảng 200.000 người dân Philippines đã được yêu cầu sơ tán khỏi các khu vực ven biển và vùng núi do lo ngại lũ lụt, triều cường và lở đất.

Theo Ban tổ chức SEA Games 30, hiện cơ quan chức năng nước này đã đưa ra nhiều kế hoạch ứng phó với bão, như có thể hủy các trận thi đấu ngoài trời đã được lên lịch diễn ra tại đảo Luzon, miền Bắc Philippines.

Bão Kammuri giật cấp 17, có khả năng đi vào Biển Đông Bão Kammuri giật cấp 17, có khả năng đi vào Biển Đông

VTV.vn - Bão Kammuri có khả năng đi vào Biển Đông vào sáng sớm mai (4/12). Tuy nhiên, sau khi vào Biển Đông do gặp không khí lạnh nên cường độ của bão sẽ yếu đi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước