Bất chấp tín hiệu, xe ô tô vẫn cản đường xe cứu thương

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/11/2019 10:53 GMT+7

VTV.vn - Hành động cản trở xe ưu tiên cho thấy sự thiếu tôn trọng quy tắc đi đường, góp phần làm xấu đi văn hóa giao thông.

Theo quy định, khi xe ưu tiên như xe cứu thương, xe chữa cháy làm nhiệm vụ trên đường, phát tín hiệu cảnh báo, các phương tiện khác phải nhường đường. Thế nhưng, vẫn có những lái xe bỏ ngoài tai những tín hiệu cảnh báo, thậm chí là cản trở xe làm nhiệm vụ như trong trong clip.

Còi ưu tiên phát liên tục, xe cứu thương chạy tốc độ khá cao. Đường vắng và dễ quan sát, thậm chí là có thể dễ phát hiện ra là xe ưu tiên đang đến rất gần. Chỉ cần dừng lại vài giây, mọi chuyện đã theo đúng lẽ bình thường khi đi đường gặp xe có tín hiệu ưu tiên đang đến.

Thế nhưng, giống như một sự thách thức, xe ô tô biển kiểm soát 71B - 011.49 vẫn tạt ngang đường, chậm rãi, ngay trước đầu xe cấp cứu.

Xe cứu thương đã phải giảm tốc độ để tránh va chạm, tránh một chiếc xe vốn chẳng vội vàng gì. Một cách đi đường khá ngược đời khi trong trường hợp này khi xe ưu tiên đã phải nhường đường cho một chiếc xe bình thường.

Xây dựng văn hóa giao thông - Vai trò từ gia đình Xây dựng văn hóa giao thông - Vai trò từ gia đình Văn hóa 'lên tiếng' trong giao thông Văn hóa "lên tiếng" trong giao thông Văn hóa giao thông trên cao tốc cần được nâng cao Văn hóa giao thông trên cao tốc cần được nâng cao

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước