Bến Tre: Hoạt động khai thác cát trái phép diễn biến phức tạp

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/07/2019 11:10 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù là địa phương ở cuối nguồn sông Cửu Long nhưng tình trạng khai thác trái phép tại Bến Tre không thua các tỉnh đầu nguồn. Điều này khiến sạt lở ngày càng gia tăng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, sông Tiền là một trong những con sông các đối tượng khai thác cát trái phép thường hoạt động. Chúng thường sử dụng các ghe có trọng tải từ 100 tấn trở xuống. Ban đêm, những ghe này vừa chạy vừa thả vòi hút cát.

Đầu tháng 5/2019, tỉnh Bến Tre đã mở cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động khai thác, tập kết bến bãi, kinh doanh cát sông. Đến nay, lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử lý trên 230 trường hợp khai thác cát trái phép, trong đó có 7 vụ tịch thu phương tiện.

Cơ quan chức năng cũng chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre củng cố hồ sơ, xử lý 13 đối tượng. Để đối phó, các đối tượng khai thác cát trái phép đã chuyển sang hoạt động ban ngày - lúc lực lượng chức năng nghỉ ngơi sau một đêm tuần tra vất vả.

Khó khăn xử lý khai thác cát trái phép Khó khăn xử lý khai thác cát trái phép

VTV.vn - Các đối tượng ngang nhiên khai thác cát với nhiều thủ đoạn tinh vi nhằm qua mặt và chống đối lực lượng chức năng khi bị phát hiện. Việc xử lý cũng gặp nhiều khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước