Cần xử lý nghiêm các hành vi chống người thi hành công vụ

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 09:49 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng chống người thi hành công vụ có chiều hướng gia tăng, ngày càng nguy hiểm, trong khi các quy định về xử lý tội danh này dù nghiêm minh nhưng chưa đủ sức răn đe.

Tình trạng chống đối người thi hành công vụ vẫn luôn là một vấn đề khiến công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông của lực lượng CSGT gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, nhiều đối tượng chống đối đã có những hành vi thể hiện rõ thái độ coi thường luật pháp, bộc lộ tính chất nguy hiểm, côn đồ và ngày càng manh động, liều lĩnh.

Đối tượng Trung, người đã dùng xe ô tô đâm trực diện vào lực lượng CSGT vẫn biện minh cho hành động vi phạm của mình sau khi uống bia, Trung điều khiển ô tô 7 chỗ mang biểm kiểm soát 19N-0179 lưu thông trên QL2 thuộc địa phận Đoan Hùng. Khi bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra vi phạm nồng độ cồn, Trung đã tăng ga bỏ chạy và đâm thẳng vào cảnh sát giao thông. Sau khi gây tai nạn, Trung đã không dừng lại mà tiếp tục lái xe tăng ga bỏ chạy về hướng Tuyên Quang.

Chống đối lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ là báo động sự xuống cấp về đạo đức, ý thức công dân và ý thức tuân thủ pháp luật của một bộ phận người tham gia giao thông, nhất là ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Những hành vi này cần phải bị truy tố nghiêm minh trước pháp luật.

Hai chiến sĩ Công an Đà Nẵng hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe cướp giật Hai chiến sĩ Công an Đà Nẵng hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe cướp giật Vụ Đồng Tâm: Lên án hành vi bạo lực, chống đối người thi hành công vụ Vụ Đồng Tâm: Lên án hành vi bạo lực, chống đối người thi hành công vụ Gia tăng tình trạng chống đối người thi hành công vụ Gia tăng tình trạng chống đối người thi hành công vụ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước