Cây xanh héo úa ở Dung Quất

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/12/2019 09:38 GMT+7

VTV.vn - Những ngày cuối tháng 11, một số cây cối và hoa màu của người dân ở khu vực lân cận dự án thép Hòa Phát Dung Quất bị vàng lá, héo úa.

Theo chính quyền địa phương, người dân cũng có nghi ngờ do ô nhiễm môi trường từ dự án. Nhưng nhận định này hoàn toàn chưa có cơ sở.

Thông tin với báo chí, lãnh đạo công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất cho biết: Dự án khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đã và đang triển khai, hoạt động và đang tiếp tục thi công  mở rộng thêm 115 ha. Thừa nhận, quá trình thi công và chạy thử, dự án có ảnh hưởng một phần đến cuộc sống của người dân địa phương, nhưng không gây ô nhiễm làm cây cối, hoa màu rụng lá như dư luận phản ánh.

Đại diện doanh nghiệp này cũng cho biết: Ngay khi  người dân phản ánh, công ty đã liên hệ trực tiếp với huyện, cơ quan cảnh sát môi trường và Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cử đoàn cán bộ đến để lẫy mẫu quan trắc, tiến hành kiểm tra và đang chờ kết luận về vấn đề nêu trên.

Hiện tại, giai đoạn 2 của dự án khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất có khoảng 335 hộ dân trong diện di dời và tổ chức tái định cư. Việc chính quyền địa phương chậm trễ trong việc tổ chức di dời và tái định cư là nguyên nhân chính khiến người dân bức xúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước