Chủ động phòng chống sạt lở núi sau bão số 6

Ngọc Vương - Thành Sự (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/11/2019 09:38 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ ở các tỉnh Nam Trung Bộ, nhiều huyện vùng cao ở tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tiếp tục thực hiện việc khắc phục các tuyến đường bị sạt lở.

Tại huyện Ba Tơ, một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, do địa hình hiểm trở nhiều sông suối, đồi núi đá nên năm nào tại đây cũng xảy ra sạt lở núi vào mùa mưa bão. Ở xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, chính quyền địa phương đã di dời 32 hộ dân, hơn 120 khẩu ở thôn Ba Nhà đến nơi an toàn. Đây là những hộ dân nằm dưới chân núi có nguy cơ sạt lở đe dọa tính mạng người dân.

Tại xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ, ngoài một số điểm sạt lở đường còn có có hàng chục điểm nguy cơ sạt lở núi. Khu vực sạt lở núi ở thôn KaLa, xã Ba Dinh đã vùi lấp 3 nhà dân, làm nhiều người bị thương vào năm 2017, nhưng hiện nay vẫn còn nhiều nhà dân dưới chân núi chưa dời nhà đến khu tái định cư.

Với đặc điểm là địa bàn đồi núi, sông suối, nhiều khu dân cư dưới triền núi nên khu vực này có nguy cơ sạt lở đất đá, nhất là mưa kéo dài trong nhiều ngày. Do đó, việc chủ động phòng chống của các cơ quan chức năng, địa phương và nâng cao ý thức của người dân là hết sức quan trọng để tránh thiệt hại do thiên tai gây ra cho người dân.


Bão số 5 gây mưa lớn ở Quảng Ngãi, nguy cơ sạt lở đất Bão số 5 gây mưa lớn ở Quảng Ngãi, nguy cơ sạt lở đất

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ngãi chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 5. Hiện tại ở nhiều khu vực khác của tỉnh Quảng Ngãi, mưa vẫn rất to. Nguy cơ xảy ra ngập lụt, sạt lở.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước