Chuyển biến tích cực trong việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Vĩnh Phúc - Nguyên Du (VTV9)-Chủ nhật, ngày 26/01/2020 09:55 GMT+7

VTV.vn - Đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi di chuyển bằng đường thủy trong dịp Tết đang được nhiều địa phương ở ĐBSCL chú trọng.

Tại bến cảng du lịch nằm ngay công viên bến Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, với hơn 200 phương tiện tàu, ghe các loại, mỗi ngày từ sáng sớm, nơi đây tiếp nhận khoảng 2.000 lượt hành khách. Vào dịp Tết, con số này tăng cao gấp đôi khi người dân bắt đầu du xuân. Du lịch đường sông đang trở thành hoạt động không nên bỏ qua khi du khách đến với thành phố Cần Thơ. Do đó, việc đảm bảo an toàn giao thông thủy, nhất là trong dịp Tết, là việc làm quan trọng.

Ngoài lượng tàu, ghe, du thuyền phục vụ du khách tham quan miệt vườn và chợ nổi Cái Răng, trên địa bàn thành phố Cần Thơ vẫn còn tồn tại nhiều bến đò khách ngang sông. Sau thời gian được lực lượng chức năng tuyên truyền, hướng dẫn, hiện nay trên hầu hết phương tiện đều đã có áo phao, dụng cụ nổi.

Trong thời gian qua, bên cạnh công tác tuyên truyền, phòng Cảnh sát đường thủy, Công an thành phố Cần Thơ thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Dù có mật độ giao thông thủy cao so với hàng loạt các điểm du lịch sông nước, bến đò và cảng hàng hóa nhưng trong suốt năm 2019 và những ngày đầu năm 2020, không có bất cứ vụ tai nạn giao thông đường thủy nào được ghi nhận trên địa bàn thành phố Cần Thơ.


Ra quân đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa lũ Ra quân đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa lũ

VTV.vn - Từ nay tới ngày 25/9, Cảnh sát giao thông các địa phương trên cả nước sẽ tăng cường giám sát phương tiện thủy nội địa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước