Cưỡi ngựa - Môn thể thao thú vị và hữu ích đối với trẻ nhỏ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/11/2019 10:04 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, bộ môn cưỡi ngựa dành cho trẻ nhỏ ngày càng được nhiều bậc phụ huynh và các em yêu thích.

Nhạy cảm, thông minh và cực kỳ hợp tác với con người, ngựa là một loài vật rất phù hợp để tương tác và làm bạn với các em nhỏ. Do trại ngựa của Câu lạc bộ Hanoi Pony Club dành cho các em nhỏ học cưỡi nên ở đây chủ yếu là những chú ngựa nhỏ khoảng 18 tháng tuổi trở lên và rất lành tính, được chăm sóc theo một chế độ đặc biệt. Vào mỗi sáng sớm, ngay sau khi thức dậy, ngựa sẽ được thả ra ngoài chạy nhảy cho tâm trạng thư giãn, thoải mái trước khi tiếp xúc với các em nhỏ. Thời điểm những chú ngựa thoải mái vận động ngoài đồng cỏ cũng là lúc các "anh nuôi", "chị nuôi" dọn dẹp chuồng trại và chuẩn bị bữa sáng cho ngựa.

Sau khi chạy thể dục thật thoải mái, các chú ngựa được lùa về để ăn sáng thật no nê trước khi có một ngày dài vận động, tương tác cùng các em nhỏ. Những chú ngựa con này lành tính nhưng cũng rất nhạy cảm. Do do, trước khi có thể tiếp xúc với các em nhỏ, chúng cũng cần được huấn luyện kỹ.

Những chú ngựa tại câu lạc bộ được huấn luyện để có thể hiểu tới 3 thứ tiếng Việt, Anh và Pháp. Tại Hanoi Pony Club, trẻ từ khoảng 3 tuổi đã có thể được tiếp xúc, học cách chăm sóc và cưỡi ngựa. Không chỉ phát triển thể chất, vận động, học cách giữ thăng bằng, việc cưỡi ngựa còn là một liệu pháp tâm lý tuyệt vời, giúp các em vượt qua nỗi sợ của bản thân và làm chủ một con vật to lớn. 

Việc huấn luyện ở đây không chỉ giúp các học viên nhí có thể cưỡi được ngựa, quan trọng hơn là hình thành và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên và loài vật đối với trẻ em. Do vậy, vào mỗi buổi, các em đều được học cách tự tay chăm sóc chú ngựa của mình, vuốt ve và dắt những người bạn to lớn này ra sân.


Cưỡi ngựa - Môn thể thao thú vị cho trẻ Cưỡi ngựa - Môn thể thao thú vị cho trẻ

VTV.vn - Đến với câu lạc bộ Pony Club, các em nhỏ sẽ được học cách cưỡi ngựa, vượt qua nỗi sợ của bản thân để làm chủ con vật to lớn này và trải nghiệm những bài học ý nghĩa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước