Đặc sắc lễ hội thắp đèn bí ngô lớn nhất tại Mỹ dịp Halloween

Lê Tuyển, Phú Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 01/11/2019 09:35 GMT+7

VTV.vn - Mỗi dịp Halloween, các lễ hội điêu khắc và thắp đèn bí ngô được tổ chức tại nhiều bang ở Mỹ, trong đó có lễ hội tại thung lũng Sleepy Hollow, New York.

Đây là một trong những lễ hội thắp đèn bí ngô lớn nhất nước Mỹ. Lễ hội mở cửa từ sáng sớm nhưng tối muộn mới là thời điểm thu hút đông khách thăm quan nhất.

Trong màn đêm huyền bí tại thung lũng Sleepy Hollow, các mô hình nghệ thuật làm từ bí ngô như: cối xay gió, tàu hỏa, cầu Brooklyn và tượng Nữ thần Tự do... trở nên nổi bật nhờ sự kết hợp với ánh đèn LED.

Các nghệ nhân đã sử dụng hơn 7.000 quả bí ngô để tạo nên 25 công trình nghệ thuật độc đáo. Năm nay, vòng đu quay và dải ngân hà tạo ấn tượng mạnh với khách thăm quan, đặc biệt là trẻ em.

Đặc sắc lễ hội thắp đèn bí ngô lớn nhất tại Mỹ dịp Halloween - Ảnh 1.
Đặc sắc lễ hội thắp đèn bí ngô lớn nhất tại Mỹ dịp Halloween - Ảnh 2.
Đặc sắc lễ hội thắp đèn bí ngô lớn nhất tại Mỹ dịp Halloween - Ảnh 3.

Các mô hình nghệ thuật độc đáo làm từ bí ngô.

Lễ hội thắp đèn bí ngô tại thung lũng Sleepy Hollow được tổ chức trong khuôn viên một biệt thự cổ xây dựng từ thế kỷ XVIII. Đây cũng là nơi tạo nguồn cảm hứng cho nhà văn Washington Irving viết nên truyện ma đầu tiên của Mỹ cách đây gần 200 năm.

Sự kết hợp giữa hàng ngàn quả bí ngô cùng với hệ thống ánh sáng và âm thanh đã biến nơi đây thành một không gian lung linh, ma mị. Vì vậy, lễ hội này cũng được xem là nơi có thể cảm nhận rõ nhất không khí Halloween.

Thú vị cuộc thi khắc bí ngô dưới nước Thú vị cuộc thi khắc bí ngô dưới nước

VTV.vn - Để cho ngày lễ hóa trang Halloween không trở nên nhàm chán, người dân tại đảo Key Largo, bang Florida, Mỹ chọn cách lặn xuống biển để khắc bí ngô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước