Trước đây, ông Lý Văn Bon (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) từng bị thua lỗ cả chục tỷ đồng khi nuôi cá điêu hồng gặp cảnh bế tắc đầu ra. Vì vậy, khi khởi nghiệp lại bằng con cá thát lát cườm, ông đã rút ra được bài học xương máu và hình thành nên cơ sở chế biến cá thát lát lớn tại Cần Thơ.
Vào mỗi sáng sớm, tại cơ sở chế biến cá của ông Bon có hàng chục công nhân làm việc tất bật. Với cách sản xuất không sử dụng hóa chất đã giúp những sản phẩm của gia đình ông chóng lấy lòng thực khách gần xa. Nghề nuôi cá cũng đã mang về cho ông chủ hơn 5 tỷ đồng/năm.
Xưa nay đa phần người dân chỉ nuôi cá thát lát cườm trong ao đầm, sản lượng và chất lượng còn hạn chế. Muốn làm khác đi nên ông Bon đã mạnh dạn đem con cá thát lát ra nuôi ngay trên dòng sông Hậu. Từ một lồng bè ông nuôi cách nay 20 năm, hiện con số đã phát triển lên đến 30 bè cá.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!