“Du lịch chậm” cho người cao tuổi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 01/10/2019 10:58 GMT+7

VTV.vn - Cùng với những buổi triển lãm ảnh, hình thức "du lịch chậm" cũng là cách giải trí đem đến sự thư thả, chiêm nghiệm được nhiều người lựa chọn, nhất là người cao tuổi.

"Du lịch chậm" ở đây có thể hiểu là những chuyến tham quan, trải nghiệm thong thả, thiên về nghỉ dưỡng dành cho những người ở độ tuổi từ 60 trở lên.

Là một trong những thành viên tích cực và có uy tín trên trang "Du lịch khám phá châu Âu" của cộng cồng mạng, ông Chính (Giảng viên trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội) thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự túc và những bức ảnh do mình đích thân bấm máy tại hàng chục quốc gia trên thế giới. Dù đã gần 70 tuổi nhưng hơn 10 năm qua, ông Chính luôn chọn hình thức du lịch tự túc để khám phá, trải nghiệm.

Nhưng ở độ tuổi như ông Chính không phải ai cũng có kinh nghiệm hay điều kiện để du lịch tự túc, nên các tour du lịch trọn gói sẽ là lựa chọn của nhiều người cao tuổi hiện nay. Nắm bắt được xu thế này, các tour dành riêng cho người cao niên cũng được các công ty lữ hành đẩy mạnh khai thác.

Lịch trình thiết kế dành riêng cho người cao tuổi đòi hỏi phải thật chi tiết, thong thả, nhẹ nhàng, thời gian tham quan tại các điểm dài hơn để ngắm cảnh thiên nhiên hay tận hưởng chiều sâu văn hóa. Bên cạnh đó, để có được những chuyến "du lịch chậm" trọn vẹn, người cao tuổi cũng cần chủ động chuẩn bị cho chuyến đi dù là du lịch tự túc hay theo tour hoặc trong nước hay ra nước ngoài.

Du lịch dành cho người cao tuổi cũng luôn hướng đến mục tiêu phục vụ cả về thể chất lẫn tinh thần để họ sống vui, sống khỏe và có ích cho gia đình, xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước