Du lịch Đà Lạt mùa hoa dại

Tấn Quýnh (VTV Nha Trang)-Chủ nhật, ngày 08/12/2019 14:13 GMT+7

VTV.vn - Được mệnh danh là thành phố hoa, đến với Đà Lạt là đến với ngàn hoa nhưng hoa dại vẫn luôn giữ sức hút riêng có và hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm du lịch.

Chờ đợi mùa hoa dại, nôn nao mỗi khi nhìn thấy đâu đó những bức hình hoa dại và rồi, cứ sau mùa mưa Tây Nguyên, nhiều người lại về Đà Lạt như trở về chốn cũ. Ở đó, cả không gian sống ngập tràn hoa dại.

Những tháng trước là mùa mưa ở Đà Lạt. Lúc đó, những loài hoa dại như ẩn mình trong đất để rồi lúc này, khi bước vào mùa khô, hầu như loài hoa dại nào cũng bừng nở, đúng nghĩa là sức sống mãnh liệt Tây Nguyên.

Có những loài hoa dại mà ngay cả người Đà Lạt cũng khó thuộc tên. Còn với du khách, dù không biết tên nhưng chỉ cần men theo những con đường hoa dại, giữ lại những khoảnh khắc bên hoa cũng đã là đủ.

Ấn tượng nhất với du khách trong mùa hoa dại Đà Lạt vẫn là dã quỳ. Có năm nở sớm, có năm nở muộn nhưng bao giờ cũng vậy, hễ dã quỳ nở, du khách lại tìm đến để miên man trong sắc vàng dã quỳ giữa nắng mùa đông. Mùa dã quỳ cùng với bao loài hoa dại khác vẫn được định danh là mùa đẹp nhất trên phố núi Đà Lạt, mùa để mọi người nhận ra giá trị của thiên nhiên hoang dã.

'Cổng trời Bali' xuất hiện tại Đà Lạt "Cổng trời Bali" xuất hiện tại Đà Lạt Đà Lạt thu hút du khách bằng mô hình du lịch canh nông Đà Lạt thu hút du khách bằng mô hình du lịch canh nông Đà Lạt êm đềm mùa phượng tím Đà Lạt êm đềm mùa phượng tím

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước