Gia Lai đảm bảo vận chuyển hành khách cùng với phòng, chống dịch

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/04/2020 09:55 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Gia Lai đã khôi phục lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, bao gồm tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng… từ Gia Lai đi các tỉnh thuộc nhóm 3.

Gần 1 tuần sau khi việc vận chuyển hành khách liên tỉnh đến các địa phương có nguy cơ thấp được nối lại, mỗi ngày, bến xe khách liên tỉnh Đức Long Gia Lai có khoảng trên dưới 10 phương tiện xuất bến. Việc kiểm soát các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: vận chuyển không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến xe; hướng dẫn hành khách ngồi giãn cách, khử trùng xe trước và sau khi đón, trả khách được lực lượng chức năng triển khai ngay tại điểm đầu xuất bến.

Cùng với việc kiểm soát chặt hoạt động của phương tiện ngay tại đầu bến, lực lượng chuyên trách gồm: thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông còn tăng cường kiểm soát bằng việc tuần tra. Tại các chốt liên ngành trên các tuyến quốc lộ ra vào địa phận tỉnh Gia Lai, công tác kiểm soát cũng được triển khai thực hiện nghiêm. Theo ghi nhận trong những ngày đầu khôi phục lại tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, các lái xe đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Nhìn chung, nhu cầu đi lại của người dân Gia Lai đến 8 tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp trong dịp này chưa cao. Vì vậy yêu cầu giảm tối thiểu 50% số chuyến theo biểu đồ chạy xe đã được Sở Giao thông Vận tải Gia Lai phê duyệt vẫn được đảm bảo. Thêm vào đó, ý thức của người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh đã được nâng cao nên hầu hết các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đang chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Gia Lai cho phép vận hành hành khách liên tỉnh thuộc nhóm 3 Gia Lai cho phép vận hành hành khách liên tỉnh thuộc nhóm 3

VTV.vn - Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã cho phép hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng) từ Gia Lai đi các tỉnh thuộc nhóm 3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước