Giáo viên mầm non - Nghề của sự kiên nhẫn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 09:56 GMT+7

VTV.vn - Giáo viên mầm non là một trong những nghề đòi hỏi tính kiên nhẫn rất cao bởi ở độ tuổi các bé còn nhỏ việc chăm sóc bản thân đều phải nhờ vào các cô giáo.

Trong các bậc học, có thể nói giáo viên mầm non là vất vả nhất bởi họ là những người có mặt tại trường từ sớm và ra về cũng muộn nhất. Không chỉ dạy, các cô giáo mầm non kiêm luôn việc chăm sóc, làm bạn với con trẻ. Công việc của các giáo viên mầm non xuyên suốt cả ngày không lúc nào nghỉ ngơi.

Giáo viên mầm non là một trong những nghề đòi hỏi tính kiên trì, kiên nhẫn rất cao bởi nhiều trường mầm non nhận trẻ từ 18 tháng, ở độ tuổi này việc chăm sóc bản thân của các bé đều phải nhờ vào các cô giáo. Để dỗ dành và dạy bảo các con vào nề nếp, đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và tình yêu thương.

Nhân cách đầu tiên đứa trẻ được hình thành từ những năm đầu đời, vì vậy vai trò của cô giáo thời kì này rất quan trọng, nhất là giúp trẻ xây dựng những thói quen tốt.

Giáo viên mầm non áp lực đủ bề Giáo viên mầm non áp lực đủ bề

VTV.vn - Làm việc liên tục 10 tiếng mỗi ngày, số lượng học sinh vượt quy định nhưng mức lương chỉ được vài triệu đồng/tháng là tình trạng chung của nhiều giáo viên mầm non.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước