Hàn Quốc tổ chức kỳ thi đại học giữa bê bối lạm quyền

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 09:37 GMT+7

VTV.vn - Các thí sinh Hàn Quốc ngày 14/11 đã bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học toàn quốc, kỳ thi quan trọng nhất, được cho là mang tính quyết định cho tương lai của mỗi người.

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc năm nay diễn ra sau bê bối liên quan đến việc con gái cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp nước này Cho Kuk dựa vào ảnh hưởng của cha mẹ để được vào những trường đại học danh tiếng. Công bằng cho mọi thí sinh là mong mỏi của các thí sinh dự thi và phụ huynh trong kỳ thi lần này.

Từ sáng sớm, tại các điểm thi đã có rất đông người tập trung. Những học sinh lớp dưới vô tư đến cổ vũ cho anh chị khóa trên đi thi. Họ ôm hôn, chúc nhau thi tốt.

Bê bối liên quan đến việc con gái cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Cho kuk nhận được học bổng và các đặc quyền đang làm dậy sóng dư luận Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng, đây là sự không công bằng cho những thí sinh khác và sự việc cho thấy sự lạm quyền từ đặc quyền. Theo Bộ Giáo dục Hàn Quốc, 548.000 thí sính đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, kỳ thi khắc nghiệt nhất tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc từ chức do bị điều tra tham nhũng Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc từ chức do bị điều tra tham nhũng

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk, nhân vật chủ chốt trong việc thúc đẩy cuộc cải cách tố tụng của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, đã đệ đơn từ chức hôm 14/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước