HĐND Đà Nẵng chốt các vấn đề quan trọng được dư luận quan tâm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 10:25 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày làm việc cuối cùng của kỳ họp thứ 11, HĐND TP Đà Nẵng khóa 9, các đại biểu đã đưa ra hướng giải quyết nhiều vấn đề nóng được dư luận quan tâm.

Bãi rác Khánh Sơn thành phố Đà Nẵng đến nay đã thực hiện chôn lấp hơn 3,2 triệu tấn rác và mỗi ngày vẫn đang phải gánh thêm hơn 1.100 tấn rác mới. Tình trạng quá tải và ô nhiễm nặng tại đây đang gây bức xúc lớn trong nhân dân. Nhiều đại biểu đã đặt ra chất vấn với Giám đốc Sở TN-MT về phương án xử lý trước mắt và lâu dài cho thực trạng này cũng như tiến độ xây dựng khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn.

Nhiều vi phạm trong lĩnh vực quản lý xây dựng cũng được các đại biểu HDND đặc biệt quan tâm, trong đó có việc đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm những sai phạm ở tổ hợp khách sạn Mường Thanh mặc dù đã có chủ trương từ lâu.

Ngày 11/7, kỳ họp thứ 11, HĐND TP Đà Nẵng khóa 9 đã bế mạc sau 3 ngày làm việc. Kỳ họp này đã thông qua 23 Nghị quyết với tỷ lệ thống nhất cao, trong đó 41/42 đại biểu tán thành nghị quyết cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, nguyên Phó ban Dân vận Thành ủy. 

Bãi rác Khánh Sơn, sai phạm Mường Thanh 'nóng' tại HĐND TP Đà Nẵng Bãi rác Khánh Sơn, sai phạm Mường Thanh "nóng" tại HĐND TP Đà Nẵng

VTV.vn - Nhiều đại biểu đã đặt ra chất vấn với Giám đốc Sở TNMT về tiến độ xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước