Hỗ trợ tiêm phòng sởi cho 45 triệu trẻ em thế giới

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/02/2020 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Tập đoàn sản xuất vaccine Gavi của Anh sẽ hỗ trợ chính phủ các nước ở châu Á và châu Phi tiêm chủng vaccine phòng sởi cho trẻ em trong vòng 6 tháng tới.

Gavi sẽ hợp tác với chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế, trong đó có Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) để tiêm vaccine phòng bệnh cho những trẻ em dưới 5 tuổi, đối tượng được coi là dễ bị mắc sởi nhất.

Theo giám đốc điều hành của Gavi, số trường hợp trẻ em bị sởi gia tăng ở châu Âu và Mỹ, tuy nhiên, phần lớn số ca tử vong do căn bệnh này lại xảy ra tại những quốc gia nghèo nhất trên thế giới. Do đó, để ngăn chặn tình trạng trên, Gavi sẽ thực hiện các chiến dịch tiêm vaccine phòng sởi tại các nước như Bangladesh, CH Trung Phi, Ethiopia, Kenya, Somalia và Nam Sudan.

LHQ phát động chiến dịch tiêm phòng sởi và bại liệt cho trẻ em Somalia LHQ phát động chiến dịch tiêm phòng sởi và bại liệt cho trẻ em Somalia Đức thông qua dự luật tiêm phòng vaccine sởi bắt buộc đối với trẻ em Đức thông qua dự luật tiêm phòng vaccine sởi bắt buộc đối với trẻ em Phát động chiến dịch tiêm phòng sởi khẩn cấp tại CHDC Congo Phát động chiến dịch tiêm phòng sởi khẩn cấp tại CHDC Congo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước