Hội chợ Xuân “Tết thuần chay” - Điểm hẹn ý nghĩa trong những ngày giáp Tết

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/01/2020 09:01 GMT+7

VTV.vn - Hội chợ Xuân 2020 với chủ đề "Tết thuần chay" là hội chợ Xuân thuần chay lần đầu tiên được tổ chức, dự kiến thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự.

Tại Triển lãm Vân Hồ, Hà Nội, Hội chợ Xuân 2020 với chủ đề "Tết thuần chay" diễn ra từ ngày 13/1 đến hết ngày 19/1. Mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện này đang được gấp rút hoàn thành.

Hội chợ Xuân "Tết thuần chay" bao gồm rất nhiều hoạt động đáng chú ý dành cho những ai quan tâm tới vấn đề môi trường, sức khỏe, ẩm thực chay và cả những gì thuần túy nhất trong văn hóa truyền thống của Việt Nam. Có thể nói, Hội chợ Xuân 2020 "Tết thuần chay" là sự kiện hứa hẹn đem lại những trải nghiệm đặc sắc cho những người quan tâm tới ăn chay, môi trường và sức khỏe.

Hội chợ được chia thành nhiều không gian để khách tham quan có thể lựa chọn tham gia các hoạt động. Cùng với những khu ẩm thực thuần chay 3 miền, khu dạy nấu ăn, hội chợ còn có những không gian riêng dành để tôn vinh những giá trị truyền thống. Với những ai chưa quen với khái niệm thuần chay, có lẽ sẽ khó hình dung được cách làm thế nào để nấu trọn vẹn một mâm cỗ ngày Tết chỉ từ những nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Đến với Hội chợ Xuân "Tết thuần chay", người dân còn được học cách gói bánh chưng chay. Trẻ em sẽ được trải nghiệm Tết ngày xưa thời bố mẹ, ông bà như thế nào. Còn với người lớn, chúng ta sẽ có được cơ hội trở về với những giá trị thuần túy nhất của Tết cổ truyền.

Với Hội chợ Xuân "Tết thuần chay", việc đưa không gian Tết quê, Tết xưa vào giữa lòng đô thị là một ý tưởng hay. Bên cạnh đó, đây còn là một không gian hướng mọi người đến với những an yên, tĩnh tại, một tinh thần "thuần chay", những giá trị thuần Việt và bảo vệ môi trường. Hội chợ được kỳ vọng sẽ là địa chỉ gắn kết người dân từ mọi miền Tổ quốc với mục đích nhằm đem đến một lối sống tích cực với môi trường và sức khỏe, lan tỏa thông điệp hòa bình trên toàn thế giới và gắn kết yêu thương.


Hội chợ Xuân 'Tết xanh' cho học sinh Hội chợ Xuân "Tết xanh" cho học sinh

VTV.vn - Chỉ cần có những tờ phiếu xanh, các em học sinh tiểu học có thể tham gia đi chợ Tết, tự mua những thực phẩm sạch về cho gia đình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước