Khám phá nông trại trồng rau trái vụ tại Mộc Châu

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/06/2019 14:18 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên VTV đến thăm một nông trại trồng rau tại Mộc Châu để tìm hiểu mô hình trồng rau an toàn, rau trái vụ của bà con nơi đây.

Những năm gần đây, mô hình trồng rau an toàn, rau trái vụ đã trở thành hướng đi mới của nhiều người dân tại Mộc Châu. Những mô hình này không chỉ giúp người nông dân thoát nghèo mà còn có cơ hội làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình. Mộc Châu đang dần trở thành vùng sản xuất rau an toàn lớn ở miền Bắc, đặc biệt, nhiều loại rau trái vụ cung cấp cho các siêu thị ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Tuy nhiên Mộc Châu không chỉ có vậy, với khí hậu trong lành, những cánh đồng cỏ xanh mướt, ngành nuôi bò sữa ở đây đang ngày càng phát triển.

Hiện nay, Mộc Châu có gần 600 hộ chăn nuôi bò. Người nuôi bò luôn là người phải thức dậy sớm cho mỗi ca vắt sữa từ 4h sáng. Việc vắt sữa bò đòi hỏi kỹ thuật và thân thiện với vật nuôi, tạo cảm giác thoải mái cho bò. Mộc Châu là vùng chăn nuôi bò sữa với điều kiện thời tiết lý tưởng, là thế mạnh không nơi nào có được.

Thừa Thiên Huế: Người dân 'ăn nên làm ra' nhờ sản xuất rau trái vụ Thừa Thiên Huế: Người dân "ăn nên làm ra" nhờ sản xuất rau trái vụ

VTV.vn - Những năm trở lại đây, nhờ áp dụng mô hình trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap, nhiều nông dân tại Thừa Thiên Huế đã có thu nhập ổn định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước