Kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải bằng xe khách tại Ninh Bình

Đức Quang - Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 09:35 GMT+7

VTV.vn - Kiểm soát chặt chẽ xe khách dịp cận Tết là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các lực lượng chức năng từ Trung ương đến địa phương, trong đó có tỉnh Ninh Bình.

Quốc lộ 1A là tuyến giao thông huyết mạch của cả nước. Hoạt động vận tải chở khách luôn diễn biến phức tạp, nhất là vào cuối năm. Không ít xe khách còn lợi dụng để chở hàng hóa trái phép, kể cả hàng cấm. Vì vậy, việc kiểm tra, kiểm soát, chấn chỉnh các vi phạm trong vận tải hành khách, đảm bảo an toàn cho xe và những người tham gia giao thông là đặc biệt quan trọng.

Thực hiện cao điểm cuối năm nay, tỉnh Ninh Bình đề ra nhiều nhiệm vụ để thực hiện với mục tiêu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân. Trong đó, đáng chú ý là phấn đấu không để ùn tắc giao thông kéo dài, không để xảy ra cháy nổ, các vi phạm về pháo nổ và kiềm chế, giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí.

Hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, hoạt động vận tải nói chung đang bước vào thời điểm sôi động nhất trong năm. Thời điểm này cũng thường xảy ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông do mật độ phương tiện tăng cao trên tất cả tuyến giao thông. Do vậy, việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm để răn đe, phòng ngừa nguy cơ mất an toàn xảy ra là vô cùng cần thiết, qua đó người dân được an toàn khi đi lại vào dịp Tết.


Tổng kiểm soát ô tô khách, container và xe mô tô: Xử lý hơn 370.000 trường hợp vi phạm Tổng kiểm soát ô tô khách, container và xe mô tô: Xử lý hơn 370.000 trường hợp vi phạm

VTV.vn - Một tháng thực hiện tổng kiểm soát phương tiện đối với xe ô tô chở khách, xe container và xe mô tô đã đạt kết quả tích cực.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước