Malaysia huy động 8 tỷ USD cho năng lượng xanh

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/09/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nước này đặt mục tiêu 1/5 sản lượng điện được tạo ra từ năng lượng tái tạo vào năm 2025.

Malaysia cần huy động các khoản đầu tư có tổng trị giá lên đến 33 tỷ Ringgit (tương đương hơn 7,8 tỷ USD) để sản xuất điện xanh. Đây là tuyên bố được Bộ trưởng Năng lượng, Khoa học, Công nghệ, Môi trường nước này Yeo Bee Yin đưa ra ngày 3/9.

Nước này đặt mục tiêu vào năm 2025, 1/5 sản lượng điện được tạo ra từ năng lượng tái tạo. Để đạt được mục tiêu trên, bên cạnh việc thu hút các nguồn vốn đầu tư, Malaysia còn triển khai các chương trình như "Trợ cấp thuế cho đầu tư xanh" để khuyến khích và thúc đẩy sự tăng trưởng của lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Malaysia hiện là một trong những nước đứng đầu thế giới về tiêu thụ năng lượng. Chính những vấn đề về môi trường, y tế là nguyên nhân khiến chính phủ nước này đề ra nhiều mục tiêu về phát triển năng lượng xanh.

Năng lượng mặt trời - 'Vàng xanh' của Dubai Năng lượng mặt trời - "Vàng xanh" của Dubai Năng lượng xanh chiếm gần 90#phantram nguồn điện mới tại châu Âu Năng lượng xanh chiếm gần 90#phantram nguồn điện mới tại châu Âu Năng lượng xanh và sạch - Xu thế không thể đảo ngược Năng lượng xanh và sạch - Xu thế không thể đảo ngược

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước