Mưa lũ gây ngập lụt ở Quảng Ngãi, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/11/2019 09:14 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 5, tại tỉnh Quảng Ngãi, từ hôm qua (31/10), nước trên các sông lên nhanh gây ngập lụt tại một số huyện.

Sau khi lũ đạt đỉnh vào tối qua, hiện nay, mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi đang xuống chậm, nhưng vẫn đạt ở mức cao.

Dự báo, ngập lụt còn tiếp diễn trên diện rộng ở vùng trũng thấp, vùng đồng bằng, một số địa phương thuộc các huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ và TP Quảng Ngãi. 

Ngoài ứng phó với tình trạng ngập lụt ở đồng bằng, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vẫn tiếp diễn ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi.

Tối qua, các huyện Ba Tơ, Sơn Tây, Sơn Hà đã phải di dời hơn 60 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Hiện tuyến đường 626 sạt lở khoảng 2.000 m3 đất đang khắc phục và chưa được thông tuyến.

Đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 1 người mất tích, 12 người khác bị thương, gần 600 căn nhà bị hư hỏng.

Dự báo, tình hình mưa lũ vẫn có thể diễn biến phức tạp. Từ đêm mai (2/11), trên địa bàn Quảng Ngãi sẽ tiếp tục có một đợt mưa lớn trên diện rộng. Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không được chủ quan, theo dõi tình hình và có phương án ứng phó kịp thời. 

Cảnh báo mưa lớn gây lũ ở Trung Bộ và Tây Nguyên Cảnh báo mưa lớn gây lũ ở Trung Bộ và Tây Nguyên

VTV.vn - Bão số 5 đã tan, tuy nhiên hoàn lưu sau bão vẫn tiếp tục gây mưa lớn ở Trung Bộ, Tây Nguyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước