Nắng nóng kỷ lục tại miền Trung và Đông nước Mỹ

Lê Tuyển (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Chủ nhật, ngày 21/07/2019 11:12 GMT+7

VTV.vn - Nắng nóng kèm độ ẩm cao đang bao phủ một loạt các bang ở miền Trung và Đông của nước Mỹ. Ước tính đợt nắng nóng này có thể ảnh hưởng tới gần 200 triệu người dân Mỹ.

Đã 7 năm nay, người dân vùng Đông Bắc Mỹ - khu vực vốn được coi là xứ lạnh - mới trải qua một ngày nắng nóng tới 40 độ C. Nắng nóng cộng với độ ẩm tăng cao khiến người dân có cảm giác như ở vùng khí hậu nhiệt đới.

New York và Philadelphia đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Tất cả các sự kiện ngoài trời dự kiến tổ chức cuối tuần này đều bị huỷ. Người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Đã có khoảng 6 người thiệt mạng do đợt nắng nóng này. Một số trường hợp là do bố mẹ bỏ quên con trong xe ô tô giữa trời nắng.

Tại New York, thành phố quyết định mở cửa các bãi biển và bể bơi muộn hơn bình thường, tăng cường các điểm giải nóng khẩn cấp trên đường. Còn tại Philadelphia, các bể bơi và công viên được mở cửa miễn phí cho người dân nhằm tránh nóng. Thành phố này cũng đang chuẩn bị mọi tình huống cho các bệnh viện và cơ quan cung cấp điện để phòng trường hợp xảy ra sự cố do quá tải.

Chưa thể khẳng định các đợt nắng nóng bất thường hiện nay tại vùng Trung và Đông nước Mỹ là do hiện tượng ấm lên toàn cầu gây nên nhưng theo Cơ quan Khí tượng Thủy văn nước này cùng với nắng nóng đột biến, nhiệt độ trung bình vào mùa hè tại vùng Trung và Đông của nước Mỹ cũng đang tăng dần hàng năm. Hiện tượng này sẽ còn tiếp diễn trong các năm tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước